‘ลีซอ’ต่อป.โทเรียนรู้ฟุตบอลสานฝันเก้าอี้นายก

10 ก.ค. 2563 - 13:18 น.

ว่ากันว่าการศึกษาในชีวิตคนเราไม่มีวันสิ้นสุด ก็น่าจะจริง เมื่อ “ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย อดีตหัวหอกทีมชาติไทย ของ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ตัดสินใจเรียนต่อปริญญาโท ในสาขา การจัดการฟุตบอลอาชีพ ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา หวังนำความรู้ไปต่อยอด สานฝันเก้ากี้นายกลูกหนังไทยในอนาคต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“ขณะนี้ตนเองมีอายุ 35 ปีแล้ว คงจะสามารถลงเล่นในฐานะ นักเตะได้อีกประมาณ 5 ปี หลังจากนั้นก็คงจะอยู่ในวงการฟุตบอลไทยต่อไป โดยตั้งเป้าหมายว่าจะก้าวขึ้นไปทำงานในระดับบริหาร ไม่ว่าจะเป็นระดับสโมสร สมาคมกีฬาฟุตบอล หรือแม้แต่สหพันธ์กีฬานานาชาติ อย่าง เอเอฟซี หรือฟีฟ่า ต่อไป” “ลีซอ” กล่าว

อดีตหัวหอกทีมชาติไทยเผยต่อไปว่า เพื่อเป็นการเติมเต็มในการสานฝันดังกล่าว จึงตัดสินใจเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาโท หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต สาขาการจัดการฟุตบอลอาชีพ วิทยาลัยนวัตกรรมและการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ซึ่งถือเป็นหลักสูตรที่ตรงกับใจมากที่สุด โดยจะเริ่มเรียนในภาคการศึกษา 2563 ที่จะเปิดภาคเรียนในวันที่ 20 ก.ค.นี้

“ลีซอ” กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้มีคนอยากให้ไปเรียนหลักสูตรโค้ช แต่ตนเองยังไม่อยากเรียน อยากมุ่งมั่นสร้างผลงานในสนามให้ดีอย่างต่อเนื่อง แต่ในเวลานี้พร้อมแล้วที่จะกลับไปเรียนอีกครั้ง โดยหลังจากปรึกษากับครอบครัว ได้ข้อสรุปว่า ไหนๆ ก็เล่นบอลอาชีพอยู่ในวงการมาแล้ว ถ้าไม่อยากเป็นโค้ชก็ควรทำงานด้านบริหาร ซึ่งการเข้ามาเรียนหลักสูตรการจัดการฟุตบอลนี้ ถือเป็นความรู้ตรงสายการ

ประกอบอาชีพในอนาคต ที่ในความฝันลึกๆ ของตัวเอง อยากจะก้าวขึ้นไปสู่ตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลไทยให้ได้


ธีรเทพ วิโนทัย เริ่มมีชื่อเสียงในวงการฟุตบอลไทยตั้งแต่อายุ 10 ขวบ เมื่อร่วมทีมลูกหนัง “ชงโคสีม่วง” กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย คว้าแชมป์ฟุตบอลนอร์เวย์คัพ ที่ประเทศนอร์เวย์ 3 สมัยซ้อน หลังฃ

จากนั้นเมื่ออายุ 14 ปี ติดทีมเยาวชนไทยไปแข่งขันฟุตบอลเยาวชน 17 ปี ชิงแชมป์โลก ที่ประเทศนิวซีแลนด์ และได้ไปเล่นให้กับ “ปราสาทเรือนแก้ว” คริสตัล พาเลซ ในประเทศอังกฤษ จากนั้นก้าวขึ้นไปติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ เมื่ออายุ 19 ปี จนถึงปัจจุบัน ส่วนการเล่นในระดับสโมสรถือเป็นจอมพเนจรคนหนึ่ง ผ่านการเล่นให้ทีม ชั้นนำมาแล้วมากมาย อาทิ บีอีซี เทโรศาสน, เคลินเซ (เบลเยียม),

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด, บางกอกกล๊าส, เพื่อนตำรวจ, แบงค็อก ยูไนเต็ด และต้นสังกัดปัจจุบันคือ ชลบุรี เอฟซี

สำหรับหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต สาขาการจัดการฟุตบอลอาชีพ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เปิดสอนมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2558 ขณะนี้กำลังเปิดรับสมัครนักศึกษาในปีการศึกษา 2563 ผู้

สนใจติดต่อได้ที่ นายนิกร นันทวงศ์ โทร. 0-2160-1558, 09-8260-2394 หรือดูที่ เฟซบุ๊ก : MBA การจัดการฟุตบอลอาชีพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ลีซอ’ต่อป.โทเรียนรู้ฟุตบอลสานฝันเก้าอี้นายก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง