• คล็อปป์ ยัน เฮนเดอร์สัน สวมชุด ลิเวอร์พูล เต็มยศชูถ้วย พรีเมียร์ ลีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เจอร์เกน คล็อปป์ กุนซือ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยืนกรานว่านักเตะที่จะชูถ้วยแชมป์พรีเมียร์ ลีก ซึ่งเป็นแชมป์ลีกสูงสุดครั้งแรกของทีมในรอบ 30 ปี ยังเป็นหน้าที่ของ กัปตัน จอร์แดน เฮนเดอร์สัน เหมือนเดิมแม้จะได้รับบาดเจ็บและไม่สามารถลงสนามในเกมพรีเมียร์ลีกอีก 4 นัดที่เหลือแล้วก็ตาม

เฮนโด ได้รับบาดเจ็บหัวเข่าในเกมกับไบรตัน และแพทย์วินิจฉัยอาการแล้วระบุว่า กว่าจะได้เห็นฝีเท้าของกัปตันทีมวัย 30 ปี คงต้องรอถึงฤดูกาลหน้าเริ่มฟาดแข้ง แต่ คล็อปป์ ย้ำอีกครั้งว่าคนที่จะรับหน้าที่ชูถ้วยแชมป์ในเกมสุดท้ายในบ้านกับ เชลซี 22 ก.ค.นี้ ยังเป็น เฮนเดอร์สัน

“เราจะทำทุกอย่างที่เป็นไปได้ในทุกทางที่เหมาะสม เราต้องหาวิธีที่จะแสดงความเคารพต่อสิ่งที่ เฮนเดอร์สัน ทำเพื่อทีมมาตลอด เป็นไปได้ยากที่จะให้เขาลงเตะในเกมกับเชลซี แต่ เฮนโด จะอยู่ที่นั่น และเขาจะใส่ชุดแข่งขัน นักเตะลิเวอร์พูลทุกคนต้องการแบบนั้น พวกเขาอยากให้ เฮนเดอร์สันอยู่ที่นั่น นั่นเป็นสิ่งเดียวที่เราได้ยินจากคนในทีม”

อย่างไรก็ตามเคยมีเหตุการณ์ที่คล้ายคลึงกันมาแล้วในปี 2001 เมื่อนักเตะในทีมมอบหน้าที่ ชูถ้วยแชมป์ เอฟเอ คัพให้ เจมี่ เรดแนปป์ กัปตันทีมที่ไม่ได้ลงสนามเลยในช่วงปลายฤดูกาลเนื่องจากบาดเจ็บ และในปี 2012 เชลซี ยังให้เกียรติจอห์น เทอร์รี่ สวมชุดแข่งขันนำนักเตะชูโทรฟี่แชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในปี 2012 แม้ว่าเกมดังกล่าวเจ้าตัวจะติดโทษแบน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน