ระยอง น้องใหม่ ศึกโตโยต้า ไทยลีก หวั่นกรณีที่ทหารอียิปต์แพร่เชื้อในพื้นที่จังหวัดระยอง อาจส่งผลกระทบต่อทีม วอนสมาคมกีฬาฟุตบอลช่วย
จากกรณีที่มี ประเด็นที่จังหวัดระยองกำลังจะกลายเป็นพื้นที่เสี่ยงติดเชื้อไวรัส โคโรนาสานพันธุ์ใหม่ 2019 หนือ โควิด-19 รอบสองจากกรณีที่ทหารอียิปต์แพร่เชื้อในช่วงวันที่ 10-11 ก.ค.63 ตามข่าวที่เกิดขึ้น
ล่าสุด ส.จ.อดุลย์ นิยมสมาน รองประธานระยอง เอฟซี เผยว่า ตอนนี้เราทุกฝ่ายกังวลอย่างมาก เพราะเรากำลังจะนำเข้านักเตะบราซิล 3 คนที่เป็นข่าวไป ตอนแรกก็ว่าเข้าไทยยากอยู่แล้ว พอมาเจอข่าวทหารอียิปต์เข้าไปอีก คงลำบากสำหรับเราแล้ว แล้วถ้าเกิดทั้ง 3 รายเข้ามาไม่ได้จากสถานการณ์ที่น่าเป็นห่วงที่เกิดขึ้นในจังหวัดระยอง เราคงต้องเตรียมแผนสำรองไว้
“ตอนนี้เรายังซ้อมปกติ ยังต้องเช็กสถานการณ์ของจังหวัดต่อเนื่อง เขายังไม่ได้สั่งห้ามอะไร แต่มาตรการของทีมสั่งคุมเข้มให้นักเตะอยู่ในแคมป์ ห้ามไปสถานที่อันตรายตามที่เป็นข่าว ทั้งห้างแหลมทอง, ระแวกใกล้เคียงกับโรงแรมดีวารี ด้วย ตอนนี้ระยอง เอฟซี มีแต่ข่าวที่ไม่ค่อยสู้ดี เราเป็นทีมเล็กที่มีปัญหาเรื่องเงินอย่างหนัก อยากให้ ส.บอลฯ มาช่วยเรื่องนี้ด้วย”