Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 24 ก.ย. 2563

นวพล ป้องแชมป์เอเชีย 25 ก.ค. ตามด้วย ศรีสะเกษ ชก อำนาจ 1 สิงหา !!

15 ก.ค. 2563 - 12:19 น.

นครหลวงโปรโมชัน ขยับแล้ว ประเดิมจัด นวพล ป้องกันแชมป์สภามวยแห่งเอเชีย วันที่ 25 ก.ค. ตามด้วย แมตช์อุ่นเครื่องศึกสายเลือดอดีตแชมป์โลก ศรีสะเกษ พบ อำนาจ วันที่ 1 ส.ค. สองสัปดาห์รวด

หลังจากที่ทาง ศบค. กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ปลดล็อกอนุญาตให้มีการกลับมาจัดการแข่งขันกีฬามวยได้ แบบไม่มีผู้ชมในสนาม และสามารถถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ได้

ล่าสุด ทาง WP Boxing ได้ออกมายืนยันถึงความพร้อม และการเตรียมการเพื่อให้การจัดการแข่งขันเป็นไปตามมาตรการที่ทาง ศบค. และการกีฬาแห่งประเทศไทย กำหนดอย่างเข้มงวด โดย WP Boxing พร้อมที่จะกลับมาจัดอีกครั้ง เริ่มระเบิดสังเวียน วันเสาร์ที่ 25 กรกฎาคม 2563 ถ่ายทอดสดทางช่อง 23 เวลา 14.45 . เป็นต้นไป

โดยคู่เอกของรายการเป็นการป้องกันแชมป์ WBC Asia รุ่น แบนตั้มเวท ระหว่าง นวพล นครหลวงโปรโมชั่น เจ้าของเข็มขัดแชมป์ และ รองแชมป์โลกอันดับ 2 ของ WBC รุ่น แบนตั้มเวท กับ ม้าศึก ต.บัวมาศ ส่วนคู่รอง พงศพล ปัญญาคำ นักชกดาวรุ่งดีกรีแชมป์ WP Boxing All Thailand 2018 พบ โสภณ กล้าฉุน นักชกดาวรุ่งจากศรีสะเกษ

ด้านเสี่ยฮุยสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ประธานนครหลวงโปรโมชั่น เผยต้องขอขอบคุณทาง ศบค. กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และการกีฬาแห่งประเทศไทยที่อนุญาตให้มวยสากลกลับมาจัดการแข่งขันได้ในแบบปิด หรือ แบบไม่มีผู้ชม พร้อมมีมาตรการป้องกันอย่างเข้มงวด หลังจากหยุดกันมาร่วม 4 เดือน ซึ่งทางเราก็พร้อมที่ปฏิบัติอย่างเคร่งครัด เพราะเราได้เคยจัดแบบปิดมาแล้วก่อนใครด้วยซ้ำ ในช่วงก่อนที่เชื้อไวรัสโคโรน่าจะระบาดหนัก และมาตรการต่างๆ ที่ทาง ศบค. และ การกีฬาแห่งประเทศไทยกำหนดมา ทางเราก็เคยทำอยู่แล้วด้วย จึงไม่ใช่เรื่องยากเลย มั่นใจได้ว่า WP Boxing ปลอดภัยแน่นอน และถึงแม้ต้องจัดแบบไม่มีคนดู แต่รับรองว่าสนุกแน่นอน เพราะแฟนๆ จะได้ยินเสียงหมัด สาดใส่กันแบบหนักหน่วง ซึ่งครั้งก่อนแฟนๆ ก็ชอบใจ บอกว่า สนุกไปอีกแบบ

“แบงค์” เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์ WP Boxing กล่าวว่า “สำหรับคู่เปิดหัว คู่ที่ 1 พงศพล ปัญญาคำ พบ โสภณ กล้าฉุน ในพิกัด 117 ปอนด์ กำหนด 6 ยก และ คู่เอกของรายการเป็นการป้องกันแชมป์ WBC Asia รุ่น แบนตั้มเวท พิกัด 118 ปอนด์ ของ นวพล นครหลวงโปรโมชั่น กับ ม้าศึก ต.บัวมาศ ส่วนคู่อื่นๆ พงษ์ศักดิ์เล็ก นครหลวงโปรโมชั่น พบ เสกสรร คุ้มดี พิกัด 110 ปอนด์ กำหนด 6 ยก และ คู่สุดท้าย เควิน กลอนลัน นักชกลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ พบ คาชไออาร์ กลาสเซมิ นักชกชาวอิหร่าน ที่ปัจจุบันพำนักอยู่ในประเทศไทย ดีกรีเหรียญทองแดงมวยสากลสมัครเล่นชิงแชมป์แห่งประเทศอิหร่าน พิกัด 140 ปอนด์ กำหนด 6 ยก

ส่วนไฟต์ระหว่าง ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลก WBC 2 สมัย กับ อำนาจ รื่นเริง อดีตแชมป์โลก IBF จะมีขึ้นในศึก WP Boxing วันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม 2563 แฟนๆจะได้ชม WP Boxing กันต่อเนื่อง 2 อาทิตย์ติดต่อกัน รอติดตามได้เลยครับ ฝากติดตาม ศึก WP Boxing ในวันเสาร์ที่ 25 กรกฎาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 14.45 . เป็นต้นไป

สามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 หรือ รับชมทางช่องทางออนโลน์ที่เฟซบุ๊ก Workpoint Entertainment และ WP Boing แฟนเพจ หรือ ยูทูป WorkpointOfficial และสามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/WPboxing23/

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นวพล ป้องแชมป์เอเชีย 25 ก.ค. ตามด้วย ศรีสะเกษ ชก อำนาจ 1 สิงหา !!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง