Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

ท่าเรือ จับมือ ‘จามจุรี’ ลุ้นตั๋วขึ้นชั้น - มาดามแป้ง เผยต้องมีผู้เสียสละให้ไทยลีกไปต่อ

16 ก.ค. 2563 - 16:55 น.

ท่าเรือ จับมือพันธมิตร จามจุรี ยูไนเต็ด พร้อมลุ้นตั๋วเลื่อนชั้น ‘มาดามแป้ง’ นางนวลพรรณ ล่ำซำ เผยต้องมีผู้เสียสละให้ไทยลีกไปต่อ

เมื่อวันที่ 16 ก.ค.63 ที่สนามกีฬาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พร้อมด้วย “มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทย ประกันภัย จำกัด (มหาชน) และ ประธานสโมสร “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี ร่วมกันแถลงข่าวการเป็นพันธมิตรระหว่างการท่าเรือ เอฟซี และสโมสรจามจุรี ยูไนเต็ด ทีมในไทยลีก 3

รศ.ดร.บัณฑิต กล่าวว่า ทางจุฬาฯพร้อมที่จะสนับสนุนนิสิตนักศึกษาให้มีศักยภาพทั้งด้านวิชาการและกีฬา เชื่อว่ากีฬาฟุตบอลจะช่วยสนับสนุนให้มีความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน สานสัมพันธ์พี่น้องให้รักกันในสถาบัน และทางสถาบันก็พร้อมจะสนับสนุนทีมให้ทำสำเร็จตามเป้าหมายเพื่อเลื่อนชั้นให้ได้ในปีนี้

ด้าน รศ.ดร.วิชิต คนึงสุขเกษม ประธานสโมสรจามจุรี ยูไนเต็ด กล่าวว่า สโมสรการท่าเรือถือว่าเป็นสโมสรที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งการร่วมมือทำให้มั่นใจและเชื่อมั่นว่าทีมจะสามารถสร้างผลงานที่ดีกว่าในฤดูกาลที่ผ่านมาได้อย่างแน่นอน

ขณะที่ มาดามแป้ง กล่าวว่า ในฐานะที่เป็นศิษย์เก่าของจุฬาฯ รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้ช่วนสนับสนุนทีมจามจุรี ยูไนเต็ด ที่ผ่านมานั้นจุฬาฯ สามารถผลิตนักฟุตบอลขึ้นมาติดทีมชาติได้หลายต่อหลายคน ดังนั้นก็เชื่อว่าการร่วมมือกันครั้งนี้ ไม่ได้เป็นการสนับสนุนแค่เรื่องของเม็ดเงินอย่างเดียว แต่จะเป็นการสนับสนุนทั้งด้านของเทคนิค, การบริหารจัดการ, การพัฒนาผู้ฝึกสอน และการแลกเปลี่ยนนักเตะ เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนเยาวชน และสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักฟุตบอลด้วย

นางนวลพรรณ กล่าวปิดท้ายว่า เรื่องเป้าหมายของทีมนั้นแน่นอนว่าไม่ว่าใครก็อยากจะเห็นทีมได้เลื่อนชั้นขึ้นมาในไทยลีก 2 ปีหน้า แต่ก็ต้องอยู่ที่ทีมด้่วย อย่างไรก็ตามเชื่อว่าจะมีโอกาสที่ดีอย่างแน่นอน ส่วนการแลกเปลี่ยนนักเตะ จะมีการพูดคุยกัน จะดูว่าทีมจามจุรี ยูไนเต็ด ต้องการผู้เล่นในตำแหน่งใดเข้าไปเสริมทีมบ้าง

‘มาดามแป้ง’หวังทุกฝ่ายช่วยหาทางออกบอลไทยในงานเดียวกัน ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงปมประเด็นปัญหาเรื่องการถ่ายทอดสดฟุตบอลไทย ระหว่าง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กับ ทรูวิชั่นส์ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางสมาคมฟุตบอลฯ ได้ส่งหนังสือถึงสโมสรถามถึงความพร้อมในการเข้าร่วมแข่งขัน หลังจากที่ต้องประสบปัญหาจากโควิด-19 ที่ผ่านมา

โดยนางนวลพรรณ กล่าวว่า หลังจากได้รับหนังสือมายังไม่ได้มีการตอบกลับไปทางสมาคมฯ แต่ตั้งใจที่จะยืนยันอยู่แล้วว่าพร้อมที่จะกลับมาแข่งขัน ส่วนเรื่องปัญหาต่างๆ ว่าจะแข่งขันให้จบภายในปีนี้ หรือเรื่องของค่าลิขสิทธิ์นั้น อยากให้ทุกฝ่ายหันหน้าเข้ามาคุยกันเพื่อช่วยกันหาทางออก อาจจะต้องมีคนที่ยอมเสียสละกันเล็กน้อย เพื่อให้วงการฟุตบอลนั้นสามารถเดินต่อไปได้ เนื่องจากตนเองก็ไม่อยากที่จะเห็นใครต้องประสบปัญหาถึงขั้นยุบทีมไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ท่าเรือ จับมือ ‘จามจุรี’ ลุ้นตั๋วขึ้นชั้น - มาดามแป้ง เผยต้องมีผู้เสียสละให้ไทยลีกไปต่อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง