เปิดศึก DOTA2 คัดตัวแทนไทยลุยรายการใหญ่ ESL One

16 ก.ค. 2563 - 20:21 น.

เมื่อวันที่ 16 ก.ค. ที่ เกษรทาวเวอร์ นาย พิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขัน อี-สปอร์ต เกม โดตา 2 (DOTA2) รายการ “อีเอสแอล ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2020 ออนไลน์” (ESL Thailand Championship 2020 Online) ชิงเงินรางวัลสูงสุดในประเทศไทย มูลค่า 5,710,000 บาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

นาย พิพัฒน์ เผยว่า สำหรับคนที่อยู่ในวงการเกมคงทราบถึงความยิ่งใหญ่ของอี-สปอร์ต รายการนี้ รัฐบาลโดย การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้สนับสนุนจัดรายการนี้กว่า 30 ล้านบาท ซึ่งครั้งนี้จะเป็นการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ แม้จะอยู่ในจังหวะไม่ดี ในเรื่องสถานการณ์เรื่องโควิด-19ก็ตาม อีกทั้งการที่ประเทศไทยได้มีส่วนร่วมจัดการแข่งขัน ก็จะช่วยทำให้เราได้มีโอกาสประชาสัมพันธ์ และถ่ายทอดความเป็นไทยให้ทั่วโลกได้เห็นด้วย

 


ด้าน “บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เผยว่า วันนี้เราได้ร่วมกับการแข่งขันอีสปอร์ตที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก ซึ่งก็จะทำให้เราได้เรียนรู้เกี่ยวกับการดำเนินการ และการจัดการแข่งขันระดับโลกไปในตัวด้วย

 

สำหรับ อีเอสแอล ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2020 ออนไลน์ จะเปิดรับสมัครทีมแข่งขันตั้งแต่นี้ ถึงวันที่ 22 ก.ค. ก่อนจะคัดหาตัวแทนประเทศไทย 2 ทีมไปแข่งขัน ESL One Thailand 2020 ระหว่างวันที่ 13 ส.ค.-6ก.ย. ซึ่งจะมีทีมชั้นนำจากทั่วโลกเข้าร่วม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดศึก DOTA2 คัดตัวแทนไทยลุยรายการใหญ่ ESL One
ข่าวที่เกี่ยวข้อง