บิ๊กต้อม มองแง่ดี บีชเกมส์ เลื่อนนักกีฬาปลอดภัย - ชี้ จัดไม่ได้ปีหน้า คิวแน่นเอี้ยด

17 ก.ค. 2563 - 11:05 น.

บิ๊กต้อม มองแง่ดี บีชเกมส์ เลื่อนนักกีฬาปลอดภัย – ชี้ จัดไม่ได้ปีหน้า คิวแน่นเอี้ยด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

หลังจากที่ จีน ประกาศห้ามจัดการแข่งขันกีฬาทุกชนิดไปจนถึงสิ้นปี ทำให้ศึกเอเชียน บีช เกมส์ ครั้งที่ 6 ที่เมืองซานยา ระหว่างวันที่ 18 พ.ย.-6 ธ.ค. ต้องเลื่อนออกไปโดยยังไม่มีกำหนดที่แน่ชัด

ล่าสุด “บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าทัพนักกีฬาทีมชาติไทย เผยว่า จากประกาศของรัฐบาลจีน ก็เป็นไปตามสถานการณ์ที่มันเกิดขึ้น เราคงทำอะไรไม่ได้ เพราะถ้าโควิด-19 ยังอยู่ ก็เสี่ยงที่จะทำให้มีโอกาสระบาดรอบ 2 สำหรับผลเสียในเรื่องนี้ก็คงเป็นเรื่องนักกีฬาของเราขาดประสบการณ์แข่งขัน ก็อยากให้นักกีฬาทุกคนเลื่อนแผนที่จะไปแข่งขันต่างประเทศ หรือเก็บตัวต่างประเทศไปก่อน การฝึกซ้อมในประเทศไทย ในช่วงเวลาแบบนี้น่าจะปลอดภัยที่สุด

“บิ๊กต้อม” เผยอีกว่า สำหรับช่วงเวลาที่เอเชียน บีช เกมส์ จะเลื่อนไปนั้น หลายฝ่ายคาดการณ์ว่าจะเป็นปีหน้า ซึ่งทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องคงต้องมาหาจุดลงตัวให้ดี แต่ตนมองว่าการจะเลื่อนไปปีหน้าเป็นไปได้ยาก เพราะมีการแข่งขันหลายรายการที่จ่อคิวหาโปรแกรมอยู่ ทั้งรายการที่มีคิวจะจัดปีหน้าอยู่แล้ว และรายการที่ถูกเลื่อนมาจากปีนี้ ไม่ว่าจะเป็น โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น เอเชียนอินดอร์และมาเชียลอาร์ตเกมส์ ที่ไทย รวมถึงซีเกมส์ 2021 ที่เวียดนาม หากจะเอาบีชเกมส์ ไปใส่อีกคิดว่าจะเยอะเกินไป ดีไม่ดีจะทำให้จำนวนนักกีฬาในแต่ละรายการลดน้อยลง เพราะแต่ละชาติต้องแบ่งนักกีฬาออกไป หรือไม่ก็ต้องเก็บตัวนักกีฬาเอาไว้เพื่อลงในรายการที่สำคัญที่สุด รวมถึงในเรื่องงบประมาณเตรียมทีมที่ต้องใช้มากขึ้นแน่นอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กต้อม มองแง่ดี บีชเกมส์ เลื่อนนักกีฬาปลอดภัย - ชี้ จัดไม่ได้ปีหน้า คิวแน่นเอี้ยด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง