ไม่ทันครบปี! โมนาโกเด้งอดีตกุนซือทีมชาติสเปน โรเบิร์ต โมเรโน พ้นหน้าที่เฮดโค้ช

18 ก.ค. 2563 - 20:56 น.

โมนาโก ตกเป็นข่าวจัดการปลดอดีตกุนซือทีมชาติสเปน โรเบิร์ต โมเรโน พ้นจากตำแหน่งเฮดโค้ชแล้ว คาดเตรียมแต่งตั้ง นิโก โควัช มารับงานแทน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำนักข่าวเลกิปรายงานว่า โมนาโก แห่งลีก เอิง ฝรั่งเศส จัดการปลด โรเบิร์ต โมเรโน อดีตกุนซือทีมชาติสเปน พ้นจากตำแหน่งเฮดโค้ชแล้ว ทั้งที่เพิ่งเข้ามารับงานได้ไม่นาน

โมเรโนวัย 42 ปี เป็นที่รู้จักหลังได้รับงานคุมทีมชาติสเปนต่อจาก หลุยส์ เอ็นริเก แบบเต็มตัวในเดือนมีนาคม 2019 พาทีมลุยรอบคัดเลือกยูโร 2020 จนได้ตั๋วไปเล่นรอบสุดท้าย แต่ก็ลาออกในเดือนสิงหาคมของปีเดียวกัน หลังเอ็นริเกกลับมารับงานเดิมต่อ

จากนั้นเดือนธันวาคม 2019 โมนาโกประกาศว่าได้แต่งตั้งโมเรโนเข้ามาเป็นกุนซือคนใหม่ แต่ผลงานไม่ได้โดดเด่นมาก โดยหลังจากลีกตัดจบฤดูกาล 2019-20 ทีมลงเตะไป 28 นัด เก็บได้ 40 คะแนน จบอันดับ 9

ทั้งนี้ มีการวิเคราะห์เหตุผลถึงคำสั่งปลดครั้งนี้ด้วย คาดว่าสาเหตุหลักน่าจะเพราะผู้บริหารอยากเปลี่ยนรูปแบบทีม, การจัดการบุคคลที่ย่ำแย่ และความไร้ประสบการณ์ของโมเรโน

รายงานยังระบุอีกว่า นิโก โควัช กุนซือชาวโครแอต ที่ว่างงานอยู่หลังแยกทางกับบาเยิร์น มิวนิก แห่งบุนเดสลีกา เยอรมนี เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2019 จะเป็นตัวเต็งมารับงานต่อ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่ทันครบปี! โมนาโกเด้งอดีตกุนซือทีมชาติสเปน โรเบิร์ต โมเรโน พ้นหน้าที่เฮดโค้ช
ข่าวที่เกี่ยวข้อง