Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 19 ก.ย. 2563

อย่าเพิ่งทิ้งกันไปไหน! กรวีร์ ย้ำเข้าใจทีมลีกรอง - ขอเวลาหาทางออก

19 ก.ค. 2563 - 17:00 น.

อย่าเพิ่งทิ้งกันไปไหน! กรวีร์ ย้ำเข้าใจทีมลีกรอง - ขอเวลาหาทางออก

 

หลังจากสถานการณ์โควิด-19 ยังไม่คลี่คลาย และมีปัญหาต่างๆเกิดขึ้นมากมายเกี่ยวกับทิศทางดำเนินการเปิดลีกแข่งขันของฟุตบอลไทย ที่ยังไม่แน่ชัด จนเริ่มมีกระแส และข่าวลือว่าหลายทีม โดยเฉพาะในลีกรองลงมาอย่าง ไทยลีก 3 และ ไทยลีก 4 เตรียมจะยื่นขอพักทีม ในฤดูกาลนี้

 

ล่าสุด นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด โพสต์เฟซบุ๊ก ขอให้ทุกสโมสรทำใจเย็นๆ พร้อมเข้าใจทุกสโมสร และยืนยันว่า หากมีความชัดเจน จะมีการจัดประชุม เพื่อรับฟังปัญหา และกำหนดแนวทางอย่างแน่นอน ขอทุกทีมอย่าเพิ่งทิ้งกันไปไหน

"ถึงเพื่อนพ้องน้องพี่สโมสร T3-4

แต่ละสโมสรคงจำได้ว่าในทุกๆ ปี ก่อนจะมีการเริ่มฤดูกาล หรือกระทั่งจะมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบใดๆ ผมเองบางครั้งเดินทางไปประชุมตามภูมิภาค บางครั้งเชิญสโมสรเข้ามาประชุมที่ส่วนกลาง เพื่อหารือ เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจ รับฟังปัญหาและตอบคำถามต่างๆที่ค้างคาใจตลอดมา

ช่วงเวลาหลายเดือนที่ผ่านมา ในสถานการณ์การระบาดของโควิด การหยุด-เลื่อนการแข่งขันกีฬาตามคำสั่งของรัฐ มีกระแสข่าวมากมายที่เกี่ยวข้องกับการจัดการแข่งขัน ซึ่งผมก็ได้รับเสียงสะท้อนจากสโมสรว่าเมื่อไหร่จะมีการจัดประชุมสโมสรในระดับภูมิภาค ผมเข้าใจและรู้ดีครับ ว่าทุกทีมอยากรู้ถึงแนวทางที่ชัดเจน เพื่อจะได้วางแผนกำหนดเส้นทางของสโมสรต่อไปได้

สิ่งที่ไม่สบายใจที่สุดคือกระแสข่าวของหลายๆทีมที่ตัดสินใจ และกำลังพิจารณาตัดสินใจครั้งสำคัญด้วยการ พักทีม

ผมรู้ดีครับว่าแต่ละทีมมีข้อจำกัด มีปัญหา มีความท้าท้ายที่แตกต่างกัน และโดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานการณ์จากผลกระทบของโควิดที่บีบบังคับให้หลายคนกำลังคิดว่าจะไปต่อ หรือ จะพอแค่นี้

การประชุมชี้แจง ปรึกษาหารือ รับฟังปัญหา จากสโมสรใน T3 อย่างที่เคยทำจะต้องมีอย่างแน่นอน เพียงแต่ขอเวลาให้ผมได้ข้อสรุปที่ชัดเจนมากกว่านี้ เพื่อจะช่วยหาทางออก ตอบคำถาม แก้ปัญหาให้กับทุกๆสโมสรได้

จะได้แข่งขันไหม? จะเริ่มเมื่อไร? จะแข่งยังไง? งบประมาณสนับสนุน? มาตรการการจัดแข่งขัน? มาตรการเยียวยาจาก กกท. ? นักเตะที่จะเดินทางจากตปท. การขึ้นชั้น-ตกชั้น ฯลฯ คำถามต่างๆที่หลายๆท่านต่างสอบถามมาที่ผม ผมรู้ครับว่าเป็นเรื่องที่หนักอกคนทำทีมฟุตบอลทั้งสิ้น โดยเฉพาะสโมสรที่ไม่มีเงินถุงเงินถัง

ผมเข้าใจและเป็นกำลังใจให้ทุกๆคนครับ

ที่ผ่านมาจะเจอปัญหาอะไร เจอเรื่องหนักแค่ไหน ผมไม่เคยหลีกหนีไปไหน และปีนี้ก็จะยังคงเป็นเช่นนั้น
#อย่าเพิ่งทิ้งผมไปเสียก่อนนะครับ เดี๋ยวเจอกันเร็วๆนี้"

 

 

ถึงเพื่อนพ้องน้องพี่สโมสร T3-4แต่ละสโมสรคงจำได้ว่าในทุกๆ ปี ก่อนจะมีการเริ่มฤดูกาล...

โพสต์โดย Champion Korrawee เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 19 กรกฎาคม 2020
line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อย่าเพิ่งทิ้งกันไปไหน! กรวีร์ ย้ำเข้าใจทีมลีกรอง - ขอเวลาหาทางออก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง