Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 23 ม.ค. 2564

โค้ชป้อม - Mistgunz ยก Abao-Outcast คีย์แมน HKA - เร่งเพิ่มฮีโร่รับมือเกมยาว

20 ก.ค. 2563 - 16:40 น.

“ โค้ชป้อม - Mistgunz ” จักรพล ป้อมปราณี เฮดโค้ชทีม RoV ของ Buriram United Esports ย้ำลูกทีมต้องเล่นให้รัดกุม หากต้องการจะเอาชนะ HKA คู่แข่งจาก GCS ซึ่งทั้งสองทีมมีโปรแกรมดวลฝีมือกันในรอบรองชนะเลิศ ศึก APL 2020 ในวันที่ 25 ก.ค. นี้

การแข่งขันอีสปอร์ตเกม RoV รายการ Arena of Valor Premier League หรือ APL 2020 ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์ออนไลน์ ที่จัดขึ้นเพื่อทดแทน AWC 2020 ที่ต้องยกเลิกไปเพราะโควิด-19 ดำเนินมาถึงรอบ 4 ทีมสุดท้ายแล้ว โดยขณะนี้เหลือตัวแทนจากไทยเพียงแค่ Buriram United Esports เท่านั้น ส่วนอีก 3 ทีมที่เหลือล้วนมาจาก GCS ประกอบด้วย HKA, FlashWolves และ MAD Team

โดยการแข่งขันรอบรองชนะเลิศBuriram United Esports จะพบกับ HKA ส่วน FlashWolves จะพบกับ MAD Team ในวันที่ 25 ก.ค. นี้

ล่าสุดMistgunz ของทัพปราสาทสายฟ้าออกมาพูดถึงทีมคู่แข่งรอบรองชนะเลิศอย่าง HKA ว่า "สำหรับผมคิดว่าตอนนี้ 4 ทีมที่เหลือ HKA เป็นคู่ต่อสู้ที่น่ากลัวที่สุด เพราะเท่าที่ซ้อมด้วยกันมา พวกเขามีการเล่นที่ละเอียด รัดกุม เราต้องเล่นพลาดให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะการเจอกับ HKA พลาดครั้งเดียวอาจจะแพ้ได้เลย เพราะพวกเขาไม่ปล่อยให้โอกาสหลุดมือไปง่ายๆ เมื่อไฟต์ชนะ HKA จะเดินหน้าทำเกมต่อ เรียกว่าเอาเยอะ ดังนั้นตอนนี้เราต้องเร่งทำการบ้านให้มีการเล่นอย่างรัดกุมที่สุด"

“สำหรับผู้เล่นที่ต้องจับตามองเป็นพิเศษสำหรับเขาคงต้องให้ Abao ที่ถือเป็นคีย์แมนคนสำคัญ เพราะเขาเป้นคนที่สามารถหาจังหวะให้เพื่อนเล่นได้ดี นอกจากนี้ยังมี Outcast ออฟเลนของเขาซึ่งเป็นคนที่เล่นฮีโร่ได้หลากหลายมากๆ ซึ่งเหมาะกับการเล่นในระบบ Best of 7”

“สำหรับความพร้อมของเราตอนนี้ หลังจบรอบที่แล้วก็พักกัน 1 วัน แล้วก็ลุยต่อกันเลย โดยการบ้านอีกอย่างตอนนี้ คือ ต้องพยายามเพิ่ม Pool ฮีโร่ใหม่ๆให้กว้างขึ้น เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมหากต้องเล่นในเกมหลังๆ เพราะรอบนี้เป็นการเล่นแบบ 4 ใน 7 เกม”

ส่วนประเด็นที่ TheMan ผู้เล่นแคร์รี่ของHKA ออกมาโพสต์ว่า “ผ่านเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ ขอบคุณเพื่อนๆอีก 4 คนที่ช่วยเหลือผมในการเล่น ในที่สุดเราก็มีโอกาสได้สู้กับBRUอีกครั้ง หลังจากคราวที่แล้วพวกเราแพ้ไปใน AIC 2019 ผมยังไม่เคยลืม และเรามาที่นี้เพื่อที่จะล้างแค้นให้ได้ในครั้งนี้”

โค้ชป้อม เผยว่า “ถือเป็นโอกาสดีที่พวกเราจะได้เจอกับทีมที่แข็งแกร่งอย่าง HKA อีกครั้ง ทางฝั่ง Buriram United ของเราเองก็ไม่ได้เหมือนเดิม เพราะตอนนี้เราแกร่งกว่าตอนที่พบกันครั้งก่อน และพร้อมสำหรับการเจอกันในครั้งนี้ ขอให้เป็นเกมที่ดี”

“สุดท้ายนี้อยากฝากถึงทั้งแฟนๆของBuriram United และแฟนๆชาวไทย อยากให้ช่วยเชียร์ ช่วยเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วย ไม่ว่าปกติแล้วจะเป็นแฟนทีมไหน แต่สัปดาห์นี้อยากให้ช่วยเชียร์พวกเราด้วยครับ พวกเราจะไม่ทำให้ผิดหวัง จะเต็มที่ในทุกเกม เพื่อนำแชมป์มาให้แฟนๆชาวไทยให้ได้” Mistgunz กล่าวทิ้งท้าย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โค้ชป้อม - Mistgunz ยก Abao-Outcast คีย์แมน HKA - เร่งเพิ่มฮีโร่รับมือเกมยาว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง