Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

TEAM FLASH งัดไม้เด็ด! พลิกเกมได้แข่งต่อ แม้อดีตผอ.เอี่ยวพนัน

23 ก.ค. 2563 - 18:43 น.

TEAM FLASH แชมป์ลีก RoV เวียดนาม 4 สมัย และแชมป์ AWC 2019, AIC 2019 ออกมาแถลงตอบโต้จากประเด็นที่พวกเขาถูกการีนาเวียดนามลงโทษด้วยการยกเลิกสัญญาจากลีก จากกรณีที่อดีตผอ. ของทีมแทงพนันการแข่งขันรายการ APL 2020 โดยพวกเขาจะยังส่งทีมแข่งต่อไป โดยให้เป็นสิทธิ์ของ Flash Singapore แทน

เรียกว่าเป็นประเด็นร้อนสุดๆ หลังจากเมื่อวันที่ 23 ก.ค. 2020 ทางการีนาเวียดนาม ได้ออกมาประกาศบทลงโทษต่อ TOP อดีตผู้อำนวยการของทีม ที่ประกาศลาออกจากตำแหน่งไปแล้วในช่วงก่อนหน้านี้ หลังตรวจสอบผมว่าเขาได้แทงพนันการแข่งขัน APL 2020 ในขณะที่เจ้าตัวยังรับตำแหน่งอยู่ อย่างไรก็ตามผลของการกระทำดังกล่าวทำให้TEAM FLASH ถูกยกเลิกสัญญากับทีมลีกไปด้วย ทั้งนี้เพลเยอร์ทั้งหมดของFL ไม่มีส่วนร่วมกับเหตุที่เกิดขึ้นและสิทธิ์ในการทำทีมในฤดูกาลหน้าจะตกเป็นของผู้เล่นทั้งหมดของทีม

โดยแถลงการณ์ของการีนาเวียดนาม ระบุว่า

1. Nguyen Dong Phuong และองค์กรที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเขาจะถูกห้ามเข้าร่วมการแข่งขัน RoV ของเวียดนาม เป็นเวลา 12 เดือน แต่ยังสามารถถือหุ้น หรือ ลงทุนและมีความร่วมมือในด้านอื่นๆได้

2.ทางลีกได้ทำการยกเลิกสัญญากับ Team Flash Vietnam Investment Joint Stock Company เพราะพฤติกรรมดังกล่าวทำให้เกิดผลกระทบต่อวงการอีสปอร์ตเวียดนามและระบบการแข่งขัน สำหรับสิทธิ์ผลงานของทีมใน AOG จะถูกถ่ายโอนจาก Vietnam Flash Investment Joint Stock Company ไปสู่ผู้เล่นของทีมที่จะได้ทำการแข่งขันต่อไป

3.ฝ่ายจัดการแข่งขันได้ทำการตรวจสอบแล้ว และไม่พบว่าผู้เล่นของTEAM FLASH มีส่วนเกี่ยวข้องกับพฤติกรรมของ Nguyen Dong Phuong ดังนั้นผลการแข่งขันต่างๆของTEAM FLASH และ ผู้เล่น จะไม่ได้รับโทษ พวกเขาจะยังมีส่วนร่วมในทัวร์นาเมนต์ปัจจุบัน โดยกต้องทำการโอนสิทธิ์ให้กับบุลคล หรือ องค์กรอื่นๆตามกฎและกรอบเวลาที่ระบุไว้

อย่างไรก็ตามล่าสุด TEAM FLASH ออกมาประกาศถึงประเด็นดังกล่าวว่า พวกเขาจะยังส่งทีมลงแข่งขันตามเดิม และสปอนเซอร์ทั้งหมดของทีมจะยังอยู่กันครบถ้วน

โดยประกาศจากทีมFLASH ระบุว่า

1.เราอยากประกาศว่าต่อจากนี้Flash Vietnam Joint Stock Company จะไม่ได้อยู่ภายใต้ Flash Singapore อย่างเป็นทางการ, Flash Singapore จะเป็นเจ้าของสิทธิ์ในตัวเพลเยอร์ในเวียดนาม โดยผู้เล่นของTEAM FLASH จะยังทำการแข่งขันในนามทีมของเราในทุกทัวร์นาเมนต์ ซึ่งรวมถึงในส่วนของเกม Lien Quan Mobile (Arena of Valor), Lien Minh Huyen Thoai (League of Legends), และ Free Fire.

2.ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการและสปอนเซอร์ของทีม Vietjet, Logitech และ Facebook Gaming จะยังสนับสนุนTeam Flash และผู้เล่นของเราต่อไป และพันธมิตรของเราจะไม่ได้รับผลกระทบใด ๆ ในอนาคตอันใกล้ เราอยากขอบคุณผู้สนับสนุนทั้งหมดที่ยังเชื่อมั่นในTEAM FLASH และเป้าหมายของเราที่ต้องการจะพัฒนาวงการอีสปอร์ตเวียดนามไปพร้อมๆกัน

3.ขณะนี้ เพจเฟซบุ๊กของ Team Flash Lien Quan Mobile และ Team Flash Free Fire ไม่ได้อยู่ภายใต้การทำงานของบริษัทเราโดยตรง เรากำลังจะทำหน้าที่อย่างดีที่สุดเพื่อนำมันกลับมา แต่ตอนนี้เพจดังกล่าวไม่ได้ขึ้นอยู่กับเราและไม่ถูกนับว่าเป็นเพจอย่างเป็นทางการของทีม

4.สำหรับประกาศทางการอื่นๆจากTEAM FLASH และ ผู้เล่นของเรา จะใช้เพจหลักในการเปิดเผยความเคลื่อนไหวเท่านั้นสำหรับตอนนี้ โปรดติดตามเพจของพวกเราเพื่อการเคลื่อนไหวในอนาคตด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ TEAM FLASH งัดไม้เด็ด! พลิกเกมได้แข่งต่อ แม้อดีตผอ.เอี่ยวพนัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง