พิพัฒน์ ปลดล็อกเพิ่มล็อต3 กลุ่มกีฬาต่อสู้มีปะทะ อีก 31 ชนิดกีฬา

24 ก.ค. 2563 - 15:29 น.

พิพัฒน์ รัชกิจประการ ปลดล็อกเพิ่มเติมล็อต 3 อีก 31 ชนิดกีฬา เป็นกลุ่มกีฬาต่อสู้มีปะทะ รวมถึงวิ่งถนนและวิ่งเทรล ด้วย ทำให้เวลานี้มีถึง 71 ชนิดกีฬาแล้ว ที่สามารถจัดแข่งขันได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ลงนามในประกาศกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เรื่อง คู่มือการปฎิบัติตามมาตรการผ่อนปรนกิจการและกิจกรรมด้านการกีฬา เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ฉบับที่ 3 ไปเมื่อวันที่ 23 ก.ค.2563 โดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา อนุญาตให้อีก 31 ชนิดกีฬา สามารถจัดการแข่งขันได้ แต่ยังต้องอยู่ภายใต้มาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด โดยเป็นกลุ่มกีฬาต่อสู้มีปะทะ ทั้ง เทควันโด โววีนัม คาราเต้ ซูโม่ และยูโด รวมถึงวิ่งถนนและวิ่งเทรล ด้วย

สำหรับ 31 ชนิดกีฬา ได้แก่ ยิงปืนรณยุทธ, เทควันโด, เอ็กซ์ตรีม, โววีนัม, กีฬาไทย, กีฬาทางอากาศและการบิน, ขี่ม้าโปโล, กีฬาคนตาบอด, กีฬาคนพิการ, กีฬาคนพิการทางปัญญา, กีฬาคนหูหนวก ประเภทบุคคล, กีฬาคนหูหนวก ประเภททีม, คาราเต้, จานร่อน, ซูโม่, ดาร์ท, ฟิกเกอร์และสปีดสเก็ตติ้ง, ยิงธนู, ยูโด, รักบี้ฟุตบอล, ลอนโบวล์ส, ลีลาศ, วินด์เซิร์ฟ, สควอช, หมากล้อม, อีสปอร์ต, ไตรกีฬา, วอลเลย์บอลชายหาด, วิ่งประเภทถนนและวิ่งเทรล, กีฬาเชียร์ และว่ายน้ำมาราธอน

ทำให้เวลานี้มีถึง 71 ชนิดกีฬาแล้ว ที่สามารถจัดแข่งขันได้ หลังจากประกาศของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ฉบับที่ 1 เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 2563 อนุญาตให้ 14 ชนิดกีฬา ได้แก่ ฟุตบอล, วอลเลย์บอล, บาสเกตบอล, ตะกร้อ, กอล์ฟ, เทนนิส, จักรยานยนต์, รถยนต์, แบดมินตัน, สนุกเกอร์, เจ็ตสกี, จักรยาน, โบว์ลิ่ง และมวย สามารถจัดการแข่งขันได้ ภายใต้คู่มือจัดการแข่งขัน

เช่นเดียวกับในประกาศของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ฉบับที่ 2 เมื่อวันที่ 16 ก.ค.2563 ที่อนุญาตให้ 46 ชนิดกีฬา จัดการแข่งขันภายใต้คู่มือจัดการแข่งขันที่วางไว้ ได้แก่ เทเบิลเทนนิส, แฮนด์บอลและแฮนด์บอลชายหาด, ฟุตวอลเลย์, มวยปล้ำ, หมากรุกสากล, เพาะกายและฟิตเนส, กาบัดดี้, ซอฟท์เทนนิส, กีฬาผู้เปลี่ยนอวัยวะ, เนตบอล, ฟุตบอล 7 คน (กีฬาคนพิการ), คริกเก็ต, ชักกะเย่อ, ยกน้ำหนัก, ยิงปืน, เรือเร็ว, เบสบอล, เรือใบ, เรือพาย, กรีฑา, คอร์ฟบอล, บริดจ์, ปีนหน้าผา, ฟันดาบ, ฟุตซอล, ฟุตบอลชายหาด, ยิมนาสติก, วูซู, วู้ดบอล, หมากรุกเซี่ยงฉี, ฮอกกี้น้ำแข็ง, สเปเชียลโอลิมปิก (กรีฑา, แบดมินตัน, เทเบิลเทนนิส, ฟุตบอล, บอซซี่, ว่ายน้ำ), เปตอง, ไคท์บอร์ด, โรลเลอร์สกี, กระดานโต้คลื่นและกระดานยืนพาย, ขี่ม้า, ดำน้ำ ฟินสวิมมิ่ง, คูราช, ซอฟท์บอล, ปัญจกีฬา, ปันจักสีลัต, ยิงเป้าบิน, ยูยิตสู, ว่ายน้ำ โปโลน้ำ ระบำใต้น้ำ กระโดดน้ำ และ ฮอกกี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พิพัฒน์ ปลดล็อกเพิ่มล็อต3 กลุ่มกีฬาต่อสู้มีปะทะ อีก 31 ชนิดกีฬา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง