พาณิภัค รับรู้สึกแปลก ที่ต้องตื่นขึ้นมาพบกับการรอคอย โอลิมปิก ต่อไปอีก 1 ปี

25 ก.ค. 2563 - 13:36 น.

พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดสาว ทีมชาติไทย ยอมรับรู้สึกแปลก ที่ต้องตื่นขึ้นมาพบกับการรอคอย โอลิมปิก ต่อไปอีก 1 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 


“เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดสาว ทีมชาติไทย ดีกรีหรียญทองแดง โอลิมปิก ริโอ 2016 ซึ่งรั้งอันดับ 1 ของโลกอยู่ในเวลานี้ เปิดเผยว่า เดิมที่เวลานี้จะต้องแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ “โตเกียว 2020” แล้ว แต่รู้สึกแปลกๆที่ต้องตื่นขึ้นมาพบกับการรอคอยต่อไปอีก 1 ปี เนื่องจาก

โอลิมปิกเกมส์ต้องเลื่อนไปเพราะ พิษโควิด-19 โอลิมปิกเกมส์ จะแข่งขันระหว่าง 24 ก.ค. -9 ส.ค. ปีนี้ โดยเทควันโด จะเป็นชนิดกีฬาแรกของไทยที่จะได้ลุ้นเหรียญทอง แต่โอลิมปิกเกมส์ต้องเลื่อนออกไป 1 ปี เป็น 23 ก.ค. -8 ส.ค. ปี 2021 แทน ซึ่ง พาณิภัค ซึ่งจะลงแข่งขันเป็นคนแรกของไทยนั้นเผยว่า “หนูเขียนไว้บนปฏิทินเฝ้ารอ เมื่อวาน (24 ก.ค.) เป็นกำหนดที่จะต้องขึ้นชั่งน้ำหนัก และตามโปรแกรมในพิกัด 49 ก.ก. จะต้องแข่งขันใน วันนี้(25 ก.ค.) ซึ่งเป็นวันที่หนูเองเฝ้ารอมาทั้งชีวิต แต่เวลานี้ทุกอย่างเปลี่ยนไป มันผิดแผนไปหมด เราต้องเจอกับการรอคอยออกไปอีก 1 ปี ซึ่งถือว่ายากลำบากทีเดียวกับการที่จะบอกตัวเองให้สู้ต่อไปอีก 365 วันกว่าที่โอลิมปิกเกมส์จะไปแข่งในปี 2021”

“อย่างไรก็ตาม ถ้ามองในอีกมุมหนึ่ง ตัวหนูเองก็อาจจะต้องดร็อปเรียน ถ้าโอลิมปิกเกมส์ไม่เลื่อน เพราะโมเมนต์ขอชีวิตคือโอลิมปิกเกมส์ เราเลือกกีฬาเป็นอันดับหนึ่งเพราะทุ่มเททุกอย่างมาทั้งชีวิต แต่พอแผนต้องเลื่อนออกไป ก็ทำให้หนูได้มีเวลาสำหรับการเรียน เพื่อสะสางวิชาที่ยังติดอยู่จนตอนนี้เรียนจบปริญญาตรี คณะวิทยาศาสตร์ การกีฬา ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยแล้ว มองในแง่ดีถ้า โอลิมปิกเกมส์ไม่ขยับไป หนูเองอาจจะเรียนไม่จบปีนี้ และก็เป็นเรื่องดีที่ทำให้ในอีก 1 ปีนับจากนี้ เราจะโฟกัสเรื่องการฝึกซ้อมเพื่อโอลิมปิกเกมส์ในปีหน้าได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องกังวลเรื่องเรียนอีกแล้ว”

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พาณิภัค รับรู้สึกแปลก ที่ต้องตื่นขึ้นมาพบกับการรอคอย โอลิมปิก ต่อไปอีก 1 ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง