เสี่ยฮั่น ผิดหวังการตัดสินใจของทรู ชี้บริษัทคนไทยไม่ได้ใจดีกับไทยเสมอ

25 ก.ค. 2563 - 16:03 น.

เสี่ยฮั่น มิตติ ติยะไพรัช ประธานที่ปรึกษา สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด สุดผิดหวังการตัดสินใจของทรูวิชั่นส์ ที่ยืนยันจะถ่ายทอดสดฟุตบอลลีกไทยถึงเพียงวันที่ 25 ต.ค.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เสี่ยฮั่น มิตติ ติยะไพรัช ประธานที่ปรึกษา “กว่างโซ้งมหาภัย”สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด แชมป์เก่าฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2019 ออกมาแสดงความคิดเห็นบนเฟซบุ๊กส่วนตัว Miti Tiyapairat ว่ารู้สึกผิดหวังกับการตัดสินใจของทรูวิชั่นส์ เจ้าของลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลไทย ที่ยืนยันกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ว่าจะรับสัญญาณถ่ายทอดสดฟุตบอลลีกอาชีพของไทยตามสัญญาเดิมที่ทำกันไว้นั่นคือสิ้นสุดในวันที่ 25 ต.ค. ส่วนโปรแกรมที่เหลือทั้งหมดจะไม่รับสัญญาณถ่ายทอดสด แต่พร้อมเปิดให้สมาคมฟุตบอลหาผู้ถ่ายทอดสดรายใหม่ได้ทันที

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

บิ๊กบอสกว่างโซ้งมหาภัย โพสต์ข้อความว่า

เกินจะบรรยายกับสิ่งที่ทรูทำ

เมื่อวานนี้ตั้งแต่ตอนเช้า ผมได้ภาวนาให้ทุกอย่างจบลงด้วยดี ช่วยกันคนละไม่ละมือระหว่างทรูกับสมาคม

แต่แล้วก็ออกมาอย่างที่เป็นข่าว มันเหมือนมีธงมาอยู่แล้วว่าต้องจบให้ได้ในวันที่ 25 ตุลาคม หลังจากนั้นไม่มีให้ดูแล้วบอลไทย

ทั้งๆ ที่ทุกทีมน่าจะยอมพร้อมเตะกันให้จบภายในปีนี้ การตัดสินใจแบบนี้ของทรูน่าเสียใจและทำให้เห็นว่าบริษัทคนไทยก็ไม่ได้ใจดีกับคนไทยเสมอไป

แน่นอนว่าปีนี้ทุกฝ่ายเจอหนัก กับเหตุการโควิด 19 แต่กับบริษัทใหญ่แบบนี้ มีบริษัทแม่ที่ได้สัมปทานจากรัฐไปมากมาย ได้กำไรจากคนไทยไปเยอะมากมาย ขาดทุนให้กับคนไทยซักปี ซึ่งเป็นปีวิกฤติไม่ได้เลยหรือ

ผิดหวังมากๆ ตอนนี้ได้แต่คิดและช่วยกันออกความคิดเห็นเพื่อพาฟุตบอลไทยฝ่าวิกฤตนี้ไปให้ได้ครับ เมื่อบริษัทนี้ไม่ช่วยเรา ก็ต้องหาทางรอดไปด้วยกันครับ
#savefootballthai

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เสี่ยฮั่น ผิดหวังการตัดสินใจของทรู ชี้บริษัทคนไทยไม่ได้ใจดีกับไทยเสมอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง