โอลิมปิกฤดูร้อน ของแท้ กาตาร์ ชิง โอลิมปิก 2032 คาดเจออุณหภูมิ 50 องศา+

27 ก.ค. 2563 - 18:58 น.
  • โอลิมปิกฤดูร้อน ของแท้ กาตาร์ ชิง โอลิมปิก 2032 คาดเจออุณหภูมิ 50 องศา+

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กาตาร์ ยืนยันพร้อมเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2032 โดยมีคู่แข่งเป็นชาติในทวีป เอเชีย ทั้งจาก อินเดีย, ควีนส์แลนด์-ออสเตรเลีย, เซียงไฮ้-จีน, เกาหลีเหนือ และเกาหลีใต้
กาตาร์ เคยเสนอตัวในปี 2016 และ ปี 2020 แต่ไม่สมหวัง แต่ กาตาร์ ซึ่งจะเจ้าภาพฟุตบอลโลกปี 2022 ยังคงสู้และยืนยันผ่าน เอเอฟพีว่า จะเสนอตัวชิงเจ้าภาพโอลิมปิกในปี 2032 กับทางคณะกรรมการโอลิมปิกสากล(ไอโอซี) โดยชีค โจอัน บิน คาลิฟา อัลธานี ประธานโอลิมปิกกาตาร์เผยว่า


“วันนี้เป็นการเริ่มต้นการแสดงความชัดเจนกับคณะกรรมการคัดเลือกเจ้าภาพในอนาคตของไอโอซี และเพื่อแสดงว่าโอลิมปิกเกมจะสนับสนุนกาตาร์ในแผนการพัฒนาประเทศในระยะยาว ที่ผ่านมา กาตาร์เป็นจุดหมายของกีฬาระดับโลกมากมาย เรามีความมุ่งมั่นและประสบการณ์ที่ได้รับการพิสุจน์มาแล้ว”
ทั้งนี้มีคำถามมากมายในการจัดการแข่งขันโอลิมปิกฤดูกาลในตะวันออกกลาง เนื่องจากเวลาดังกล่าวทะเลทรายอาหรับจะมีความร้อนถึง 50 องศา และในการจัดกรีฑาชิงแชมป์โลก กาตาร์ถูกวิจารณ์อย่างหนักในประเด็นนี้ เพราะการจัดวิ่งมาราธอน หญิงมีนักวิ่งแข่งไม่จบ 30 จาก 70 คน เนื่องจากความร้อน และสถิติของแชมป์การเวลาที่ช้าที่สุด

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โอลิมปิกฤดูร้อน ของแท้ กาตาร์ ชิง โอลิมปิก 2032 คาดเจออุณหภูมิ 50 องศา+
ข่าวที่เกี่ยวข้อง