หงส์แดงส่อวืดเตะเกม คอมมิวนิตี ชิลด์ หลังเอฟเอไม่ใส่ชื่อ แถมยังปัดยืนยัน

30 ก.ค. 2563 - 18:10 น.

หงส์แดงส่อแววไม่ร่วมแข่งเกมชิมลางก่อนเปิดฤดูกาลใหม่อย่าง คอมมิวนิตี ชิลด์ หลังเอฟเอไม่ใส่ชื่อลงในประกาศ แถมสื่อติดต่อหาก็ไม่ยืนยันเรื่องนี้ด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือเอฟเอ ประกาศรายละเอียดเกี่ยวกับเกม คอมมิวนิตี ชิลด์ ซึ่งเป็นแมตช์นำร่องก่อนเปิดฉากพรีเมียร์ลีกฤดูกาลใหม่ แต่ส่อแววว่า “หงส์แดง”ลิเวอร์พูล อาจไม่ร่วมฟาดแข้งด้วยเสียอย่างนั้น

สำหรับเกมดังกล่าวเป็นแมตช์การกุศลที่มีขึ้นเพื่อชิมลางก่อนเปิดม่านฤดูกาลใหม่ นำเอาแชมป์พรีเมียร์ลีกและแชมป์เอฟเอ คัพ มาดวลแข้งกัน ซึ่งลิเวอร์พูลนั้นผงาดแชมป์พรีเมียร์ลีกไปแล้ว ส่วนเอฟเอ คัพ จะเป็นการชิงชนะเลิศระหว่างอาร์เซนอล-เชลซี


ล่าสุดเอฟเอเผยว่าปีนี้เกมจะเตะวันที่ 29 สิงหาคม ที่สนามเวมบลีย์ สเตเดียม กรุงลอนดอน ทว่าในประกาศกลับไม่มีการใส่ชื่อลิเวอร์พูล โดยใช้เพียงคำว่า “แชมป์พรีเมียร์ลีก” ขณะที่ฟากเอฟเอ คัพ มีชื่อของอาร์เซนอลกับเชลซีระบุไว้อย่างชัดเจน

ต่อมาสำนักข่าวเดอะซันเผยว่าได้ติดต่อไปหาเอฟเอโดยตรงเพื่อถามถึงเรื่องนี้ แต่เอฟเอกลับไม่ยืนยันว่าลิเวอร์พูลจะร่วมแข่งด้วย ขณะที่ความเคลื่อนไหวฝั่ง “หงส์แดง” ก็ดูเหมือนจะไม่พูดถึงแมตช์ดังกล่าวผ่านสื่อของตัวเองด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้หากลิเวอร์พูลไม่ร่วมเตะเกมนี้จริง คาดว่าประเด็นคงไม่พ้นช่วงเวลาพักผ่อนที่น้อยเกินไปจากฤดูกาลล่าสุด เนื่องจากวิกฤตการระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้การแข่งขันจบช้ากว่าปกติ แต่ฤดูกาลใหม่นั้นขยับกำหนดเปิดฉากออกไปไม่มากนัก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หงส์แดงส่อวืดเตะเกม คอมมิวนิตี ชิลด์ หลังเอฟเอไม่ใส่ชื่อ แถมยังปัดยืนยัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง