เสี่ยวิชัยเจ้าของทีมเลสเตอร์ ทุ่มเงินเกือบ 500 ล้านบาทซื้อยอชต์สุดหรู

11 ต.ค. 2559 - 18:38 น.

นายวิชัย ศรีวัฒนประภา มหาเศรษฐีชาวไทย เจ้าของสโมสร “สุนัขจิ้งจอก”เลสเตอร์ แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ให้รางวัลกับตัวเองด้วยการทุ่มเงินก้อนโต 11 ล้านปอนด์ หรือราว 495 ล้านบาท ซื้อเรือยอชต์สุดหรูมาครอบครองเป็นกรรมสิทธิ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

สำหรับเรือยอชต์ดังกล่าวตั้งชื่อว่า “คิง เพาเวอร์” เช่นเดียวกับชื่อกิจการของตน และชื่อสนามเหย้าของเลสเตอร์ โดยเรือลำดังกล่าวเป็นของบริษัทซันซีกเกอร์ มีขนาด 116 ฟุต และเร่งความเร็วได้สูงสุด 26 น็อต หรือราว 48.152 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

 

ส่วนภายในเรือมีโครงสร้างที่อลังการงานสร้าง ประกอบด้วยห้องพักสุดหรู 5 ห้อง รวมถึงมีบาร์, ห้องอาบน้ำ และห้องนั่งเล่นอีกด้วย


 

ก่อนหน้านี้ เสี่ยวิชัยก็ได้ทุ่มเงินซื้อรถซูเปอร์คาร์ บีเอ็มดับเบิลยู ไอ8เอส มูลค่าคันละ 105,000 ปอนด์ หรือราว 4.725 ล้านบาท เป็นจำนวน 19 คัน เพื่อตบรางวัลให้บรรดานักเตะที่พาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลที่แล้ว ซึ่งเป็นแชมป์ลีกสูงสุดหนแรกในประวัติศาสตร์สโมสรด้วย

ทั้งนี้ เสี่ยวิชัยได้เข้ามาเป็นเจ้าของสโมสร “สุนัขจิ้งจอก” เมื่อปี 2010 นอกจากนี้ยังได้รับการยกให้เป็นบุคคลร่ำรวยสุดอันดับ 7 ของประเทศไทย จากการจัดอันดับโดยฟอร์บส์ นิตยสารการเงินดังของโลก

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เสี่ยวิชัยเจ้าของทีมเลสเตอร์ ทุ่มเงินเกือบ 500 ล้านบาทซื้อยอชต์สุดหรู
ข่าวที่เกี่ยวข้อง