ตำนานจอมหนึบ อิเคร์ กาซิยาส แขวนถุงมืออย่างเป็นทางการในวัย 39 ปี

4 ส.ค. 2563 - 19:10 น.

อิเคร์ กาซิยาส ประกาศแขวนถุงมืออย่างเป็นทางการแล้วในวัย 39 ปี หลังโลดแล่นบนเส้นทางอาชีพมาอย่างยาวนาน และประสบความสำเร็จอย่างมากมาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อิเคร์ กาซิยาส ผู้รักษาประตูอดีตทีมชาติสเปน ประกาศแขวนถุงมืออย่างเป็นทางการแล้วในวัย 39 ปี หลังโลดแล่นบนเส้นทางอาชีพมาอย่างยาวนาน กระทั่งมาประสบปัญหาด้านสุขภาพจนห่างสนามมาพักใหญ่

กาซิยาสเป็นผลผลิตจากระบบเยาวชนของ “ราชันชุดขาว”เรอัล มาดริด แห่งลา ลีกา สเปน โดยได้เริ่มต้นเส้นทางอาชีพกับทีมสำรองของสโมสรในปี 1998 ก่อนก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่แล้วนำสโมสรประสบความสำเร็จอย่างมากมาย

จากนั้นปี 2015 กาซิยาสบินสู่โปรตุเกสเพื่อเล่นให้กับปอร์โต กระทั่งเมื่อเดือนพฤษภาคม 2019 เจ้าตัวเกิดอาการหัวใจล้มเหลว แม้จะรักษาทันและออกจากโรงพยาบาลได้ แต่มือกาวรายนี้ก็ไม่ได้ลงสนามอีกเลยจนประกาศเลิกเล่นดังกล่าว


โดยกาซิยาสเผยผ่านทวิตเตอร์ว่า “สิ่งสำคัญที่สุดอยู่ที่เส้นทางที่คุณเดินมา และผู้คนที่ได้ร่วมทางด้วย ผมคิดว่าสามารถพูดได้อย่างไม่ลังเลแล้วว่าตัวเองเดินมาบนเส้นทางที่ถูกต้อง และพบปลายทางที่ดี ต้องขอขอบคุณ”

ทั้งนี้ กาซิยาสเคยสัมผัสทั้งแชมป์ลีกของสเปนและโปรตุเกส รวมถึงยังได้แชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก 3 สมัย ส่วนผลงานกับทีมชาติสเปน ติดธงไปทั้งหมด 167 นัด ได้ทั้งแชมป์โลก 1 สมัย และแชมป์ยูโร 2 สมัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตำนานจอมหนึบ อิเคร์ กาซิยาส แขวนถุงมืออย่างเป็นทางการในวัย 39 ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง