‘ปอร์เช่’ หนูน้อย 5 ขวบแจ้งเกิด พาทีม ‘ยังดั๊ก’ ซิวทองแดง แบงค็อก ยูธ ไอซ์ฮอกกี้

5 ส.ค. 2563 - 18:20 น.

‘ปอร์เช่’ หนูน้อยวัย 5 ขวบ แจ้งเกิดวงการไอซ์ฮอกกี้ หลังขึ้นแท่นเล็กพริกขี้หนูอายุน้อยที่สุดร่วมทีม “ยังดั๊ก จูเนียร์ ไอซ์ฮอกกี้” คว้าเหรียญทองแดงในรุ่น 8 ปีศึก “แบงค็อก ยูธ ไอซ์ฮอกกี้ ทัวร์นามเนต์ 2020

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทีมยังดั๊ก จูเนียร์ ไอซ์ฮอกกี้ สร้างผลงานเป็นที่จับตามองอีกครั้งในการแข่งขัน Bangkok Youth Ice Hockey Tournament 2020″ เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ ซับซีโร่ ไอซ์ สเก็ต คลับ สาขาเมกา บางนา ด้วยการส่งทีมเยาวชนเข้าร่วมแข่งขันในรุ่น U8 และ U10 โดยเฉพาะในรุ่นอายุไม่เกิน 8 ปีทีมยังดั๊ก จูเนียร์ เป็นที่จับตาเมื่อมี”น้องปอร์เช่” จิรัฎฐ์ สุทธิวัฒนโรจน์ ผู้เล่นตัวน้อยวัย 5 ขวบซึ่งมีอายุน้อยที่สุดในการแข่งขันครั้งนี้ร่วมลงสนามด้วย อีกทั้งเจ้าตัวยังสร้างผลงานประทับใจให้กองเชียร์ในเกมนัดส่งท้ายรอบรองชนะเลิศสามารถรวมพลังกับรุ่นพี่คนเก่ง”แพทริก”ชัญญชาติ อิทธิวรกุล ช่วยกันพาทีมเอาชนะทีม Bangkok Warriors ไป 5-2 คะแนนคว้าเหรียญทองแดงมาครองได้สำเร็จ

“โค้ชเอ็ม” วิฑูรย์ ธีรวัฒน์เกษม ผู้ฝึกสอนและผู้จัดการทีมยังดั๊ก จูเนียร์ ไอซ์ฮอกกี้ เปิดเผยว่าพอใจกับผลงานของน้องๆทุกคนทั้งในรุ่น 10 ปีและในรุ่น 8 ปีเรามีผู้เล่นอายุเพียง 5 ขวบอยู่ในทีมและเป็นนักกีฬาที่อายุน้อยที่สุดลงแข่งขันซึ่งช่วยกันคว้าเหรียญมาครองได้ถือเป็นก้าวแรกความภูมิใจของทุกคนเพราะทีม ยังดั๊ก จูเนียร์ ไอซ์ฮอกกี้ เป็นการรวมตัวของเด็กและเยาวชนที่ชื่นชอบกีฬาฮ้อกกี้น้ำแข็ง แต่ละคนมีพื้นฐาน และทักษะการเล่นมาจากครูสถาบันต่างๆ ซึ่งทุกเช้าวันเสาร์ และ วันอาทิตย์ จะมารวมตัวกันฝึกซ้อมฝึกการวางแผนการเล่นในระบบทีม เพื่อจัดวางตัวผู้เล่นในตำแหน่งต่าง ๆ ตามความสามารถและความถนัดของแต่ละคน

โดยเป้าหมายของทีม โค้ชเอ็ม”วิฑูรย์ กล่าวว่า อยากให้ทุกคนได้พัฒนาทักษะและขีดความสามารถให้ทัดเทียมในหลายประเทศทั้งในเรื่องของเทคนิคการเล่นส่วนตัว รวมถึงรูปแบบการวางแผนการเล่นทีม เพื่อผลักดันให้เป็นตัวแทนเยาวชนทีมชาติไทยไปแข่งขัน Hockey น้ำแข็งรายการนานาชาติต่าง ๆ ในภายภาคหน้าต่อไป และ ร่วมสร้างนักกีฬาใหม่ๆ ป้อนเข้าสู่วงการกีฬา ไอซ์ฮอกกี้ให้กีฬานี้เป็นที่รู้จักและแพร่หลายมากยิ่งขึ้น

สำหรับรายชื่อน้องๆคนเก่งจากทีม ยังดั๊ก จูเนียร์ ไอซ์ฮอกกี้ที่เข้าร่วมศึกใหญ่ในครั้งนี้ภายใต้การคุมทีมของ”โค้ชโต้ง” พุฒิพงษ์ วีรศิลปาชัย,”โค้ชโจ” ภคพร ตันติรัตนวงศ ประกอบด้วย รุ่น U8 อายุไม่เกิน 8 ปีชนนน เจริญผล (ยูโต), ปภังกร ทยานานุภัทร์ (คูเปอร์), ภัทรดิษฐ์ พืชพันธุ์งาม (เติร์ท), จิรัฎฐ์ สุทธิวัฒนโรจน์ (ปอร์เช่), ไดมอนด์ ฤทธี (ไดมอนด์), ณัฐธนัน สิอนันต์ตระกูล (หลุยส์), ชัญญชาติ อิทธิวรกุล (แพทริก), อีกอร์ มายาคินอิน (แฮรี่), นันท์นภัส คงสมศักดิ์สกุล (ญาญา)

รุ่น U10 อายุไม่เกิน 10 ปี ปภังกร นาคดี (สไปป์), ภัทรดิษฐ์ พืชพันธุ์งาม (เติร์ท), ยูจีน เพียร์เมซ (ยูจีน), พสิษฐ์ พงษ์วุฒิเศรษฐ (แซลม่อน), เบนจามิน ฤทธี (ไทเกอร์), กรณัท อรุณงามวงศ์ (มิกกี้), อัครัช จารุเสถียร (ลีโอ), นรเสฏฐ์ คงสมศักดิ์สกุล (ตุลย์), ปวริศา พืชพันธุ์งาม (ตั๊ม), แอนดรูว์ ปัง, เบญจามิน ไมเคิ้ล, ธรรนพิสิทธิ์ สันติวราพันธ์, ฟิลิป เคนโซ่ ราฟาเอล, สิราวิทย์ เจเดน, ภัฒนวัฒน์ ภีระดีจันทร์เพ็ญ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ปอร์เช่’ หนูน้อย 5 ขวบแจ้งเกิด พาทีม ‘ยังดั๊ก’ ซิวทองแดง แบงค็อก ยูธ ไอซ์ฮอกกี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง