Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 20 ก.ย. 2563

บิ๊กเอ๋ ปลื้มผลงานนักเทนนิสดาวรุ่ง ยกระดับฝีมือ วางคิวจัดแข่งต่อเนื่อง

13 ส.ค. 2563 - 16:40 น.

บิ๊กเอ๋ - นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ปลื้มผลงานนัก เทนนิส ดาวรุ่ง ยกระดับฝีมือได้อย่างยอดเยี่ยม วางคิวจัดแข่งต่อเนื่อง

บิ๊กเอ๋ - นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เผยว่า จากผลสำเร็จในการจัดการแข่งขันเทนนิสเพื่อความชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 80 ประจำปี 2563 ที่เพิ่งจบลงไป ซึ่งถือเป็นรายการแข่งขันที่ได้รับการตอบรับที่ดีมีนักเทนนิสให้ความสนใจเข้าแข่งขันจำนวนมาก ซึ่งเป็นผลมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้การแข่งขันเทนนิสรายการต่างๆทั้งในและต่างประเทศต้องยกเลิกและหยุดแข่งไปนานหลายเดือน อีกทั้งยังได้เห็นว่านักเทนนิสดาวรุ่งหลายๆคนมีพัฒนาการที่ดี มีการล้มมือวาง ล้มรุ่นพี่ ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีที่ในอนาคตวงการเทนนิสไทยจะได้มีนักหวดดาวรุ่งขึ้นมาอีกมาก

นายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ กล่าวอีกว่า เพื่อความต่อเนื่องในการพัฒนาของนักเทนนิสไทยวันที่ 3-15 กันยายนนี้สมาคมฯจะจัดการแข่งขันเทนนิสเยาวชนเพื่อความชนะเลิศแห่งประเทศไทย เวทีแข่งขันของนักเทนนิสเยาวชน จากนั้นก็จะจัดให้มีการแข่งขันของนักเทนนิสรุ่นประชาชนทั่วไป ซึ่งวางแผนกันไว้คือจัดแข่งขัน 4 แมตช์กับอีก 1 มาสเตอร์ โดยมีการกีฬาแห่งประเทศไทยให้การสนับสนุนพร้อมด้วยสปอนเซอร์อีกหลายๆแห่ง เพื่อกระตุ้นให้วงการเทนนิสมีความคึกคัก นักกีฬาจะได้มีเวทีแข่งขันเพราะจากนี้ถึงสิ้นปีการแข่งขันเทนนิสนานาชาติทั้งในไทยและต่างประเทศอาจจะยังไม่สามารถจัดแข่งได้หรือยังมีอุปสรรคในด้านความปลอดภัยจากปัญหาของไวรัสโควิด-19

นายกิตตน์สมบัติ ยังกล่าวถึงความคืบหน้าการก่อสร้างสนามเทนนิสที่ศูนย์ฝึกกีฬามวกเหล็ก จ.สระบุรี โดยการกีฬาแห่งประเทศไทยนั้นนับเป็นข่าวดีที่ในเดือนตุลาคมนี้ก็จะเริ่มมีการก่อสร้างแล้วโดยจะสร้างสนามดินก่อนคาดใช้เวลาประมาณ 6-8 เดือนก็จะแล้วเสร็จ นักกีฬาสามารถไปฝึกซ้อมบนสนามดินเพื่อสร้างพื้นฐานการเล่นเทนนิสและฝึกทักษะการเล่นเทนนิสให้มีความแข็งแกร่งได้ดี

"ส่วนอีกเรื่องที่น่ายินดีคือขณะนี้มีผู้สนใจที่จะสนับสนุนการส่งนักเทนนิสไทยไปฝึกซ้อมที่อะคาเดมีของ ราฟาเอล นาดาล อดีตมือ1โลกที่สเปน ซึ่งสมาคมก็ยินดีหากไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงและโครงการนี้มีความคืบหน้าสมาคมก็จะแจ้งนักกีฬาเพื่อเตรียมความพร้อมโดยที่วางไว้อาจจะคัดเลือกนักหวดชาย 4 คน หญิง 4 คน ไปฝึกซ้อมทั้งนี้ยังต้องรอความชัดเจนและรายละเอียดอีกที" นายกิตตน์สมบัติ กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กเอ๋ ปลื้มผลงานนักเทนนิสดาวรุ่ง ยกระดับฝีมือ วางคิวจัดแข่งต่อเนื่อง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง