-
ฮาเลป ถอนตัว ยูเอส โอเพ่น – ท็อป 10 ของโลกถอนไปแล้ว 6 คน
ซิโมนา ฮาเลป นักหวดมืออันดับ 2 ของโลกจากโรมาเนีย ประกาศถอนตัวไม่ร่วมการแข่งขันเทนนิส แกรนด์ สแลม ยูเอส โอเพ่น ซึ่งจะแข่งขัน 31 ส.ค.นี้เป็นที่แน่นอนแล้ว ทำให้เธอเป็นนักหวดคนที่ 6 ในกลุ่มนักหวดสาวท็อป 10 ที่ถอนตัว
โดย ฮาเลป ระบุว่า เรื่องสุขภาพ เป็นประเด็นสำคัญที่ใช้ตัดสินใจในครั้งนี้ เนื่องจากเวลานี้ สหรัฐอเมริกา ยังมีปัญหาในการควบคุมการแพร่ระบาดของ โควิด-19 “หลังจากชั่งน้ำหนักในปัจจัยต่างๆแล้ว จากสิ่งที่เราเป็นอยู่ ฉันตัดสินใจที่จไม่เดินทางไป” ฮาเลป วัย 28 ปีกล่าว
ทั้งนี้ นักหวดสาวที่ถอนตัวแล้ว ประกอบด้วย เบียงกา อันเดรสคู แชมป์เก่าจากแคนาดา, แอชลี บาร์ตี้ อันดับ 1 ของโลก จาก ออสเตรเลีย, เอลิน่า สวิโตลิน่า จากยูเครน, กีกี เบอร์เทน จากเนเธอร์แลนด์ และ เบลินดา เบนซิซ จากสวิตเซอร์แลนด์ ต่างถอนตัวกันไปแล้ว
ฟากฝั่ง นักหวดชาย โนวัก ยอโควิช มือ 1 ของโลก จากเซอร์เบีย ประกาศเข้าแข่งขัน แต่จะไม่มี โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ที่พักรักษาตัวจากอาการบาดเจ็บ และ ราฟาเอล นาดาล จากสเปนที่กังวลสถานการณ์