บิ๊กป๋อม สั่งปรับบางกอก อารีนา รับ อินดอร์เกมส์-ยันจัดทีมชาติชุดใหญ่ ลงล่าเหรียญ

18 ส.ค. 2563 - 16:49 น.

บิ๊กป๋อม สั่งปรับบางกอก อารีนา รับ อินดอร์เกมส์-ยันจัดทีมชาติชุดใหญ่ ลงล่าเหรียญ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

เมื่อวันที่ 18 ส.ค. ที่ผ่านมา “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฝ่ายพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด นำ พลเรือเอก สุรวุฒิ มหารมณ์ ที่ปรึกษาคณะทำงานดำเนินการจัดการแข่งขันเอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ 2021 เดินทางเข้าตรวจเช็กความพร้อมของสนาม บางกอก อารีนา หนองจอก ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสังเวียนที่ใช้ในการแข่งขันกีฬาฟุตซอล

 

บิ๊กป๋อม เผยว่า เท่าที่ดูวันนี้ยังมีหลายจุดเหมือนกันที่ต้องดำเนินการ เพราะมีร่องรอยการชำรุดจากการใช้สนามพอสมควร อย่างไรก็ตามสนามแห่งนี้ เป็นสนามที่ดี และเป็นสนามที่เหมาะสมแล้วกับการที่จะใช้แข่งขันรายการใหญ่ๆอย่าง เอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์


“สิ่งที่ต้องปรับปรุงส่วนใหญ่แล้วจะเป็นพวกระบบ สาธารณูปโภคต่างๆ รวมถึงระบบแอร์ และหลังคา ที่มีช่องให้ลมพัดเข้ามา ซึ่งเวลาฝนตกอาจเกิดการรั่วซึม อย่างไรก็ตามเรายังมีเวลาอีกมากในการปรับปรุง เพราะได้รับเดดไลน์ มาตอน 1 เดือนก่อนการแข่งขันจะเริ่ม คิดว่าคงไม่มีปัญหาอะไร ”

 

บิ๊กป๋อม เผยอีกว่า สำหรับนักเตะทีมชาติไทย ชุดที่จะใช้ลุยศึก เอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ 2021 เท่าที่คิดไว้ หากเราสามารถควอลิฟายไปฟุตซอลโลก ที่ ลิธัวเนีย ได้ ก็คงจะต้องใช้ชุดใหญ่ไปเล่น เพื่อเป็นการเตรียมทีมก่อน ลุยศึกใหญ่ด้วย

 

สำหรับฟุตซอลในกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-30 พ.ค.64 ทั้งทีมชาย และ ทีมหญิง จะใช้ทั้งหมด 3 สังเวียนฟาดแข้ง ได้แก่ สนาม อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก, บางกอก อารีนา แข่งขันทีมชาย และ สนาม ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต โดยทีมฟุตซอลหญิง ทีมชาติ ไทย ถือเป็นแชมป์เก่ารายการนี้เมื่อปี 2017

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กป๋อม สั่งปรับบางกอก อารีนา รับ อินดอร์เกมส์-ยันจัดทีมชาติชุดใหญ่ ลงล่าเหรียญ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง