นางฟ้ามาโปรด! มาดามแป้ง ควัก 16 ล้านให้ทุกสโมสรได้ใช้ VAR

19 ส.ค. 2563 - 13:44 น.

นางฟ้ามาโปรด! มาดามแป้ง ควัก 16 ล้านให้ทุกสโมสรได้ใช้ VAR

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

เมื่อวันที่ 19 ส.ค. ที่โรงแรม สวิสโซเทล “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี, ขจร เจียรวนนท์ ประธานสโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และ วิลักษณ์ โหลทอง ประธานสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในศึกโตโยต้า ไทยลีก ตั้งโต๊ะแถลงเกี่ยวกับนโยบายการใช้ VAR ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย

 

โดยก่อนหน้านี้ บริษัท ไทยลีก จำกัด ส่งหนังสือถึงสโมสรต่างๆ ว่าจะยกเลิกใช้ VAR เพื่อประหยัดงบประมาณ แต่หากสโมสรประสงค์จะใช้ สามารถทำได้โดยการจ่ายเงินเองนัดละ 82,000 บาท ใครจะใช้ให้ตอบกลับภายใน 21 ส.ค. แต่ต่อมาช่วงเย็นวันที่ 18 ส.ค. พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน โฆษกสมาคมลูกหนังไทย ระบุว่าจะไม่ให้ใช้ VAR แม้จะจ่ายเอง เพื่อความเท่าเทียม และลดจำนวนคน ลดโอกาสแพร่โควิด-19

 

อย่างไรก็ตามก่อนการแถลงข่าว สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยก็กลับลำออกมาเผยว่าสามารถใช้ VAR ได้อีกครั้ง หากจ่ายเงินเอง


 

มาดามแป้ง กล่าวว่า จากเมื่อคืน ถึงตอนนี้ ไม่ถึง 14 ชั่วโมง สมาคมฯมีการเปลี่ยนแปลง ตนอยากบอกว่า เป็นผู้ลงคะแนนเสียงเลือก พล.ต.อ.สมยศ เป็นนายก ทั้ง 2 สมัยเพราะเชื่อว่าจะสามารถนำฟุตบอลไทยไปสู่จุดหมายได้ เรื่อง VAR ท่าเรือ ตอบตั้งแต่ 15 ส.ค. ขอใช้ทุกนัด และเชื่อว่า VAR จะเข้ามาสร้างความยุติธรรม และความโปร่งใสได้

 

มาดามแป้ง กล่าวอีกว่า ปีก่อนๆ เมืองไทยประกันภัย สนับสนุนสมาคมฯปีละ 20 ล้านบาท สำหรับฟุตบอลหญิง แต่ปีนี้ฟุตบอลลีกหญิง ไม่มีแข่ง ตอนแรกก็ว่าจะไม่ให้ เพราะต้องบริหารค่าใช้จ่ายในบริษัท แต่ตอนนี้คิดว่าจะลดเงินให้เป็น 16 ล้านบาท นำไปบริหารจัดการเรื่องการใช้ VAR ให้ใช้เท่าเทียมกันทุกทีม

 

ด้าน นายขจร กล่าวว่า เมื่อคืนวันที่ 18 ส.ค. เห็น สมาคมฯ ลงข่าวว่าจะไม่ให้ใช้ VAR ก็ยอมรับว่า รับไม่ได้ จริงๆ ตนคิดว่าควรให้ใช้ทุกนัดด้วยซ้ำ เพื่อยกระดับลีกอาชีพ

 

ส่วน นายวิลักษณ์ กล่าวว่า VAR มีความสำคัญ กับไทยลีก นอกจากนี้ยังมีประเด็นอื่น อยากให้สมาคมคุยสโมสรมากขึ้น อยากให้จบในปีนี้ แต่ก็เงียบ ตั้งแต่ประชุมเมื่อ 14 เม.ย. ก็ไม่เคยเชิญสโมสรอีกเลย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นางฟ้ามาโปรด! มาดามแป้ง ควัก 16 ล้านให้ทุกสโมสรได้ใช้ VAR
ข่าวที่เกี่ยวข้อง