กกท. ยกพลบุกจังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรมด้านการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม( CSR )ที่โรงเรียนโสตศึกษาอนุสารสุนทร จ.เชียงใหม่

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2563 ที่โรงเรียนโสตศึกษาอนุสารสุนทรจ.เชียงใหม่นายธรรมวรรธวงศ์เจริญยศ คณะกรรมการ การกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธานเปิด กิจกรรมด้านการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม( CSR ) ประจำปี 2563 ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นวันที่สอง โดยมีนายวิษณุ ไล่ชะพิษ รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายบริหาร และ นายวินัย ทองรัตน์ กรรมการบริหารกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ เข้าร่วม

กิจกรรมในงามเริ่มต้นด้วยการเเสดงโชว์ของน้องๆโรงเรียนโสตศึกษาอนุสารสุนทรซึ่งร่วมเเสดงโชว์ต้อนรับคณะผู้บริหารเเละพนักงานกกท.ที่เดินทางมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ โดยได้ร่วมโชว์ประกอบจังหวะเพลง ตามด้วย โชว์เทควันโดพุ่มเซ โดยนักกีฬาชุดแชมป์เทควันพุมเซ่ หูหนวกแห่งประเทศไทย

ตามด้วยดนตรีบำบัดซึ่งถือเป็นการฟื้นฟูสมรรถภาพทางการได้ยิน เเละกิจกรรมบาสโลบ กิจกรรมเข้าจังหวะ ที่เด็กจะทำกันเป็นกิจวัตรทุกๆเช้า เพื่อเตรียมความพร้อมของร่างกายก่อนเข้าเรียนคาบแรก ก่อนที่กกท.จะทำการมอบอุปกรณ์กีฬาเเละร่วมเลี้ยงอาหารกลางวันและอาหารว่างให้น้องๆ

นายธรรมวรรษวงษ์เจริญยศเผยว่ากิจกรรมซีเอสอาร์ครั้งนี้ที่จังหวัดเชียงใหม่ได้อะไรหลายๆอย่างอย่างเช่นวันเเรกกิจกรรมเตะฟุตบอลของทีมหมูป่าเเละโรงเรียนวชิราลัยซึ่งอย่างน้อยก็ทำให้เยาวชนทั่วไปโรงเรียนทั่วไปได้เห็นว่าการเล่นกีฬาของพวกเขาสามารถต่อยอดไปต่อในการเป็นนักกีฬาอาชีพได้

“ส่วนกิจกรรมวันที่ 2 ที่เราได้มาทำกิจกรรมที่โรงเรียนโสตศึกษาอนุสารสุนทรนั้นก็ทำให้เห็นว่าเด็กๆที่นี่เเม้จะเป็นกลุ่มเด็กผู้พิการทางการได้ยินเเต่หลายคนมีความสามารถสูงโดยเฉพาะเรื่องกีฬาซึ่งโรงเรียนนี้ก็มีนักเทควันโดเเละฟุตซอลระดับทีมชาติกกท.ขอชื่นชมน้องๆทุกคนและขอยืนยันว่าพร้อมจะส่งเสริมสนับสนุนความสามารถของเด็กๆกลุ่มนี้และโรงเรียนต่อไปด้วย”

ด้านนางยุพินคำปันผู้อำนวยการโรงเรียนโสตศึกษาอนุสารสุนทรเผยว่าโรงเรียนมีนักเรียนทั้งหมด 227 คน ตั้งแต่อนุบาล ถึงมัธยมศึกษาปีที่ 6 ทั้งหมดเป็นเด็กผู้พิการทางการได้ยิน เเละมีกว่า 202 คน ที่มาจากจังหวัดข้างเคียงเชียงใหม่ จึงกินนอนประจำที่โรงเรียน ซึ่งทุกคนในโรงเรียนรู้สึกเป็นปลื้มและดีใจ มีความตื่นเต้นที่มีกิจกรรมดีๆแบบนี้เกิดขึ้นที่โรงเรียน ต้องขอขอบคุณกกท. ที่ให้ความสำคัญ เเละให้โอกาสในกับน้องๆ

ขณะที่นายวิษณุไล่ชะพิษเปิดเผยว่าในเรื่องของการพัฒนานักกีฬาเยาวชนกกท.ไม่ได้มองเฉพาะนักกีฬาปกติเเต่ก็มองไปที่กลุ่มของคนพิการซึ่งก็มีบทบาทสำคัญกับวงการกีฬาไม่น้อยเห็นได้ในช่วงเวลาที่ผ่านมานักกีฬาคนพิการไทยเดินทางคว้าเหรียญรางวัลเเละเป็นเเชมป์ในกีฬารายการสำคัญๆมาโดยตลอด

วันนี้ กกท.เดินทางมาทำกิจกรรมเพื่อสังคมกับเด็กคนพิการ ซึ่งผมมองว่าอนาคตพวกเขาจะเป็นพลเมืองที่สร้างความเจริญให้ประเทศของเรา

“วันนี้มาที่นี่ถือเป็นโอกาสดีที่ได้มาสัมผัสนักเรียนที่มีความสามารถเรื่องกีฬามีความสามารถเรื่องการเเสดงมีความสามารถในการวาดรูปต้องขอขอบคุณทุกๆหน่วยที่มาร่วมทำกิจกรรมกับกลุ่มผู้บกพร้องทางการได้ยินเเละเชื่อว่าอีกหน่อยเราจะได้เห็นนักกีฬากลุ่มที่มีความบกพร่องทางการได้ยินเพิ่มขึ้นด้วย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน