กกท. ร่อนหนังสือเตือน เวทีมวย รัดกุมป้องโควิด - หวั่นกระทบกีฬาอื่น

22 ส.ค. 2563 - 15:33 น.

กกท. ร่อนหนังสือเตือน เวทีมวย รัดกุมป้องโควิด – หวั่นกระทบกีฬาอื่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

จากกรณีที่เเฟนมวย ซึ่งมีทั้งที่สวมใส่หน้ากากเเละไม่สวมใส่หน้ากากอนามัย จับกลุ่มตะโกนเชียร์การเเข่งขันที่เวทีมวยสยาม อ้อมน้อย เมื่อสัปดาห์ก่อน เเละเมื่อได้รับอนุญาติให้เข้าชมตามมาตรการผ่อนปรนเเล้ว ยังพบพฤติกรรมการ์ดตก อย่างการไม่ปฏิบัติตามมาตรการเว้นระยะห่าง จนกลายเป็นกระเเสวิวิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม เพราะเสี่ยงให้เกิดต่อการเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นครั้งที่สอง หลังการระบาดรอบเเรกในไทย สาเหตุหลักส่วนหนึ่งเกิดขึ้นที่สนามมวยอีก

 

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาเเห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เรื่องนี้ ตนรวมถึง นายวิบูลย์ จำปาเงิน ผู้อำนวยการสำนักงาน คณะกรรมการกีฬามวย การกีฬาเเห่งประเทศไทย ได้หารือถึงข้อผิดพลาดกันเเล้ว ซึ่งกกท. ได้รีบทำหน้าสือไปตักเตือนเเละกำชับกับทางเวทีมวยสยาม อ้อมน้อย ให้ปฏิบัติตามกฏเเละมาตรการความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด เพราะภาพที่ออกไปเห็นได้ชัดเจนว่า ถึงเเม้จะมีจำกัดการเข้าชม หลังการปลดล็อค เเต่กลับมีการรวมตัวกันของคนกลุ่มจำนวนที่มาก ซึ่งทางสนามมวยรับทราบเเละน้อมรับ โดยพร้อมปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด


 

“เราเองไม่ได้ต้องการที่จะทำเรื่องนี้ให้เป็นอุปสรรค เเต่เราเพียงเเค่ไม่อยากให้เกิดปัญหาขึ้น เพราะถ้าเกิดปัญหาขึ้น สิ่งที่เรากลัวกันก็ถือ ศบค.อาจจะยกเลิกไม่ให้เข้าไปชมหรือเชียร์กีฬา ไม่ใช่เเค่มวย ซึ่งก็อาจจะรวมถึงกีฬาทุกชนิดด้วย เพราะฉะนั้นตรงนี้ตรงช่วยกัน เเละผมก็อยากขอให้ผู้ชมทุกท่านในวงการมวย ช่วยกันปฏิบัติ รักษากฏเเละระเบียบส่วนนี้อย่างเคร่งครัด”

 

“ทางศบค.ได้เเจ้งเเละเตือนถึงเรื่องดังกล่าวมาที่เราเช่นกัน ว่าควรจะมีมาตรการที่รัดกุมเเละเคร่งครัดขึ้น เเละถ้าเราไม่มีมีการปรับปรุงเเก้ไข หรือทำอะไรเพิ่มเติมเลย ผมคิดว่าอาจจะมีปัญหาได้” ผู้ว่าการกกท. กล่าวทิ้งท้าย

 

ทั้งนี้ นายเถลิง อยู่บำรุง กรรมการผู้จัดการเวทีมวยสยาม อ้อมน้อย ได้ออกมายืนยัน โดยระบุว่าพร้อมจะปฏิบัติตามเงื่อนไขเเละมาตรการของศบค.อย่างเคร่งครัด โดยสนามจะยังจำกัดจำนวนผู้ชมเเละเปิดให้คนเข้ามาชมการเเข่งขันครั้งละ 150 คนเท่านั้น ซึ่งทุกคนที่ซื้อบัตรเข้าชม ก็จะต้องผ่านมาตรการลงทะเบียน คัดกรอง ตรวจไข้ ทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัย เฟซชิลด์ เเละก็จะต้องนั่งเเบบเว้นระยะห่าง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กกท. ร่อนหนังสือเตือน เวทีมวย รัดกุมป้องโควิด - หวั่นกระทบกีฬาอื่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง