เสี่ยวินิจ นายวินิจ เลิศรัตนชัย ยืนยันมีการพูดคุยกับบาเยิร์น เจ้าของแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 2020 มาปรีซีซั่นที่เมืองไทย แต่ยังไม่สะเด็ดน้ำรอความชัดเจน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เสี่ยวินิจ นายวินิจ เลิศรัตนชัย กรรมการผู้จัดการบริษัท ไทย-บาวาเรีย จำกัด พันธมิตรในเมืองไทยของ “เสือใต้”บาเยิร์น มิวนิก เจ้าของแชมป์บุนเดสลีกา เยอรมัน 2020 แชมป์เดเอฟเบ โพคาล และแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 2020 เผยว่าจากความสำเร็จของ “เสือใต้” ที่กวาดแชมป์ 3 รายการในปีนี้ จึงอยากดึงมาปรีซีซั่นที่ประเทศไทย แต่ยังติดปัญหาหลายประการโดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19

“เรื่องการดึงบาเยิร์น มิวนิก มาซ้อมช่วงปรีซีซั่นที่ไทยเรามีการพูดคุยกันมานานแล้ว แต่ยังไม่มีบทสรุปที่ลงตัวเพราะติดปัญหาหลายอย่าง ประเด็นแรกคือการเปลี่ยนประธานบริหารสโมสรจากเดิมคือคาร์ล-ไฮนซ์ รุมเมนิกเก เปลี่ยนมาเป็นโอลิเวอร์ คาห์น คงต้องมีการพูดคุยกันใหม่อีกครั้ง”

“อย่างที่สองคือในปีหน้าจะมีฟุตบอลยูโร เชื่อว่านักเตะบาเยิร์นหลายคนคงต้องไปรับใช้ทีมชาติอาจไม่สะดวกในการเดินทางเก็บตัวที่ไทย และอย่างสุดท้ายคือสถานการณ์โควิด-19 ไม่ทราบว่าจะคลี่คลายหรือเป็นไปในทิศทางใด โดยเฉพาะการเดินทางเข้าประเทศไทยค่อนข้างมีมาตรการเข้มงวด จึงเป็นเรื่องยากมากขึ้นไปอีกที่บาเยิร์นจะเดินทางมาไทยในเร็ววันนี้ โดยส่วนตัวมองว่าปีหน้าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดหากบาเยิร์นจะเดินทางมา เพราะจากความสำเร็จทั้งหมดในฤดูกาลนี้จะเป็นแรงดึงดูดอย่างมากต่อกระแสตอบรับของแฟนฟุตบอลชาวไทย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน