มวย วันแชมเปียนชิพ สืบจากนี้ไป บอสชาตรี ยันยิงสดชัวร์ !!

26 ส.ค. 2563 - 15:48 น.

บอสชาตรี ยืนยันข้ามชาติ ศึกมวยวัน แชมเปียนชิพ สืบเนื่องจากนี้ไป ถ่ายทอดสดให้คอมวยลุ้นได้เสียแน่นอน พร้อมยกระดับ มวยไทยโดยคนไทย หลังพ้นช่วงวิกฤตไวรัสโควิด จะกลับขึ้นมาเป็นแบรนด์ระดับโลกให้จงได้

เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2563 ที่สำนักงานใหญ่ วัน แชมเปียนชิพ ประจำประเทศไทย ซอยลาดพร้าว 107 “บอสชาตรี” นาย ชาตรี ศิษ์ยอดธง ประธานวัน แชมเปียนชิพ เปิดให้สัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีพ จากสิงคโปร์ แถลงข่าวผ่านแอพลิเคชั่น ZOOM ถึงทิศทางของ วัน แชมเปียนชิพ ในประเทศไทย และการแข่งขัน ONE: A NEW BREED โดยมี “บอสปลาย” นายจิติณัฐ อัษฎามงคล ประธานวัน แชมเปียนชิพ ประเทศไทย ร่วมพูดคุย

สรุปประเด็นสำคัญอันดับแรก สืบเนื่องจากการจัดแข่งขัน ในชื่อศึก วัน ผู้ไม่ยอมแพ้ ONE: NO SURRENDER I, II & III ทั้ง 3 ภาคผ่านพ้นไป ซึ่งมีการยอมรับในเวลาต่อมาว่า เป็นการแข่งขันบันทึกเทปออกอากาศ โดยเฉพาะภาคล่าสุด สร้างความไม่พอใจให้กับแฟนมวยทั่วไปในเมืองไทย กรณี แสงมณี พ่ายน็อก กุหลาบดำ แค่ยกแรก แต่ทางสถานีทีวีถ่ายทอด แจ้งว่า เป็นสัญญาณสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีดังกล่าว บอสชาตรี ให้เหตุผลว่า เนื่องจากสถานการณ์ในปัจจุบันที่ทั่วโลกประสบปัญหาวิกฤตในเรื่องอุตสาหกรรมวงการบันเทิง และกีฬา ทางเราจึงหาวิธีการแก้ไขปัญหา เพื่อให้แฟนๆ ได้รับชมเป็นคอนเทนต์กีฬาระดับโลก ทว่ารายการต่อไปในศึก ONE: A NEW BREED ยืนยันว่า จะเป็นการถ่ายทอดสดเพื่อให้แฟนๆได้สนุกตื้นเต้นอย่างแน่นอน

โดยรายการต่อไป ศึก ONE: A NEW BREED ในวันศุกร์ที่ 28 สิงหาคมนี้ คู่เอกเป็นการป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นอะตอมเวตหญิง ครั้งที่สองของ แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ กับผู้ท้าชิงสาวจากบราซิล อัลลิเซีย เฮลเลน รอดริเกส ซึ่งทั้งคู่มีสไตล์การชกที่ดุดันกันทั้งคู่ จึงถือเป็นไฟต์ที่น่าสนใจ
ขณะที่คู่รองของรายการ เป็นรอบชิงชนะเลิศทัวร์นาเมนต์ ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ระหว่าง รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม พบ กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย ซึ่งทั้งคู่จะมีการชกที่ดุเดือด และคาดว่าคงจะได้เห็นการชกจนมีการน็อกเอาต์กัน รวมทั้งอีกคู่ที่น่าสนใจใน ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต ระหว่าง วันเดอร์เกิร์ล แฟร์เท็กซ์ จะดวลกับ เคซี คาร์ลอส


ส่วนโอกาสที่เปิดให้ผู้ชมเข้าชมการแข่งขันในสนามนั้น นายชาตรี กล่าวว่า ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ในตอนนี้ วัน แชมเปียนชิพ ต้องการให้การแข่งขันยังคงมีมาตรฐานความปลอดภัยสำหรับทีมงาน นักกีฬา และผู้ชมทุกคน เพราะเราให้ความสำคัญในส่วนนี้ จึงเห็นว่ายังถึงเวลาที่จะเปิดให้มีผู้เข้าชม แต่จะยังคงรักษามาตรฐานการคอนเทนต์กีฬาระดับโลกต่อไป

นายชาตรี กล่าวอีกว่า สำหรับแผนการดำเนินการของวัน แชมเปียนชิพ ในประเทศไทยนั้น เราได้ร่วมมือกับทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน ในการช่วยเหลือวงการมวยไทยให้ผ่านพ้นวิกฤตช่วงไวรัสโควิด ทั้งโปรโมเตอร์ ค่ายมวย นักมวย และผู้เกี่ยวข้องทุกคน เพื่อจะนำมวยไทย ยกระดับก้าวไปสู่ในระดับโลก เป็นแบรนด์ของมวยไทย สร้างความภาคภูมิใจให้กับประเทศไทยด้วย

ประธานวัน แชมเปียนชิพ กล่าวถึงโอกาสในการจัดศึกในต่างประเทศหลังจากนี้ว่า ตอนนี้ทางเราได้ทำงานร่วมกับทีมงานในแต่ละประเทศ ทั้ง จีน,สิงคโปร์, ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย ฯลฯ มีโปรแกรมต่อไปที่เซียงไฮ้ และยังมีแผนจะกลับมาจัดในอีกหลายประเทศต่อจากนี้แน่นอน ความคืบหน้าจะแจ้งออกมาอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันทั้ง 7 คู่ของศึก ONE: A NEW BREED
– คู่เอก แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ vs อัลลิเซีย เฮลเลน รอดริเกส (ชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นอะตอมเวตหญิง)
– คู่รอง รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม vs กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย (ทัวร์นาเมนต์ ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต รอบชิงชนะเลิศ
– เดนิส แซมโบอันกา vs วรรษภิญญา แก้วโขง (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นอะตอมเวต)
– วันเดอร์เกิร์ล แฟร์เท็กซ์ vs เคซี คาร์ลอส (มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต)
– เดร็กซ์ แซมโบอันกา vs เดชฎิล สรณ์สิริศุภทิน (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นฟลายเวต)
– ฮวง ดิง vs ซก ที (มวยไทย รุ่นฟลายเวต)
ยอดไก่แก้ว แฟร์เท้กซ์ vs อเล็กซ์ ไชลด์ (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นฟลายเวต)

ทั้งนี้การแข่งขันศึก ONE: A NEW BREED ในวันศุกร์ที่ 28 สิงหาคม 63 แข่งขันแบบสด ถ่ายทอดสดพร้อมกันทั่วโลก แฟนๆสามารับชมสดได้ทาง ONE Super App, YouTube และ AIS PLAY เวลา 19.30 น. รวมทั้งทาง ช่อง 32 เวลา 21.30 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มวย วันแชมเปียนชิพ สืบจากนี้ไป บอสชาตรี ยันยิงสดชัวร์ !!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง