ยูเออี ขอเลื่อนจัดฟุตซอลเอเชีย - โต๊ะเล็กลีกไทยเล็งขยายโปรแกรม

27 ส.ค. 2563 - 17:21 น.

ยูเออี (สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์) ประเทศเจ้าภาพฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์เอเชีย 2020 ส่งหนังสือถึงเอเอฟซี เพื่อขอเลื่อนจัดแข่ง ด้านฟุตซอลลีกไทยเล็งปรับโปรแกรมใหม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ยูเออี ส่งหนังสือไปยัง เอเอฟซี ขอเลื่อนการแข่งขันฟุตซอลสโมสรเอเชีย 2020 หลังสถานการณ์โควิด-19ในประเทศไม่เอื้ออำนวย โดย บ.ฟุตซอลไทยลีก เตรียมขยับโปรแกรมให้ฟุตซอลไทยลีก 2020 ไม่มีเกมกลางสัปดาห์ หลังจากที่ การท่าเรือ เอเอสเอ็ม ตัวแทนของไทยยังไม่ต้องไปแข่งถ้วยเอเชีย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

หลังจากที่สหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ประกาศให้การแข่งขันฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์ 2020 ที่ประเทศยูเออี เป็นเจ้าภาพในช่วงเดือนธ.ค. ล่าสุด โมฮัมหมัด อัสซาม เอลเดฮีรี เลขาธิการ สมาคมลูกหนังยูเออี ได้ส่งหนังสืออย่างเป็นทางการไปยังเอเอฟซี เพื่อขอยกเลิกการแข่งขันตามกำหนดไปก่อน เนื่องจากสถานการณ์ไวรัส โควิด-19 ในประเทศไม่เอื้ออำนวย


รวมถึงตัวแทนของแต่ละประเทศที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันยังไม่ได้ยืนยันมาว่าจะได้เข้ามาแข่งขันตามกำหนดหรือไม่ จากสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้นหลายประเทศ

จากข่าวดังกล่าวทำให้ฟุตซอลไทยลีก 2020 เตรียมขยายโปรแกรมการแข่งขันเพื่อไม่ให้มีเกมกลางสัปดาห์ หลังจากที่ไม่ต้องร่นคิวของการท่าเรือ เอเอสเอ็ม แชมป์ฟุตซอลไทยลีก 2019 ที่ได้สิทธิ์ไปแข่งขันฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์เอเชีย 2020 จากสถานการณ์ที่ยูเออีไม่พร้อมจัดการแข่งขันด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยูเออี ขอเลื่อนจัดฟุตซอลเอเชีย - โต๊ะเล็กลีกไทยเล็งขยายโปรแกรม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง