-
แฟน นีเวลล์ โอลด์ บอยส์ เดินขบวนกดดันทีมดึง เมสซี่ กลับ อาร์เจนตินา
บีบีซี รายงานว่า แฟนบอล นีเวลล์ โอลด์ บอยส์ ทีมในอาร์เจนติน่า ออกมารวมตัวในเมืองโรซาริโอ เพื่อเรียกร้องให้ทีม ดึงตัว ลีโอเนล เมสซี่ ซูเปอร์สตาร์ลูกหนังของประเทศกลับมาค้าแข้งในบ้านเกิด และทีมแรกของเจ้าตัวอีกครั้ง
ล่าสุด แฟนบอลของ นีเวลล์ โอลด์ บอยส์ จำนวนมาก ออกมาร่วมตัว และจุดพลุควันสีแดง สีประจำสโมสร เพื่อเรียกร้องให้ทีมพยายามดึงตัว เมสซี่ กลับถิ่นเก่า เจมี่ ราล์ฟ ประธานแฟนบอล กล่าวว่า “ตอน มาราโดน่า ย้ายจาก เซบีญา มาอยู่กับ นีเวลล์ โอลด์ บอยส์ ตอนนั้นเขาอายุ 33 ปี เท่ากับ เมสซี เวลานั้นเขายังกลับมาเซ็นสัญญากับ นีเวลล์ ก่อนฟุตบอลโลก 1994 ผมคิดเสมอว่าเมสซี่จะกลับมาเล่นให้ นีเวลล์ส สักวัน แต่เอาจริงๆก็แอบคิดว่ามันอาจจะเร็วไปสักหน่อย”
นีเวลล์ โอลด์ บอยส์ ทีมซึ่ง ปลุกปั้น เมสซี่ มาตั้งแต่เด็ก ในปี 1994 ก่อนจะย้ายไปสร้างชื่อกับบาร์เซโลน่า เป็นเวลา 20 ปี กระทั่ง เมสซี่ ตัดสินใจขออำลาสโมสร ทำให้มีหลายต่อหลายทีมยักษ์ในยุโรป พยายามจะดึง ดาวเตะเจ้าของบัลลังดอร์ 6 สมัย ไปร่วมทีม
คริสเตียน ดามิโก รองประธานสโมสร เผยอีกว่า “ตอนที่ มาราโดน่ากลับมา ไม่มีใครเชื่อว่ามันจะเกิดขึ้น นั่นเป็นสิ่งที่แฟนบอล นีเวลล์ ไม่เคยคิดฝัน”







