นายกบอล พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เผยถึงความคืบหน้าในกรณีที่สมาคมบอลจะขอใช้เงินที่ฟีฟ่าสนับสนุนในปีหน้ามาใช้บริหารงานก่อน แต่ตอนนี้ยังไร้การตอบรับกลับมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายกบอล พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง กางแผนที่จะเงินมาใช้บริหารงานสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ หลังจากขาดสภาพคล่องเพราะสถานการณ์โควิด-19 โดยได้วางแผนไว้ 3 แนวทางประกอบด้วย

1.ขอความช่วยเหลือจากภาครัฐผ่านการกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่ง “บิ๊กป้อม”พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ สั่งการในที่ประชุมให้ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย เข้ามาช่วยเหลือสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ตามช่องทางที่กกท.สามารถทำได้

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

2.ใช้ความสัมพันธ์ส่วนตัวกับสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ขอเบิกเงินล่วงหน้าในการสนับสนุนสมาคมฯ ของปีถัดไปมาใช้ในปีนี้ก่อน ซึ่งเรื่องนี้ทางฟีฟ่าได้รับทราบถึงเหตุผลไปแล้ว นอกจากนี้ยังเตรียมการกู้เงินจากบริษัทเอกชนภายในประเทศ

3.อาจใช้วิธีการหมุนเงินภายในครอบครัว หรือกู้เงิน จากเพื่อนฝูงของตนมาใช้พยุงวงการฟุตบอลไทยไปก่อนในปีนี้ ซึ่งข้อนี้จะเป็นข้อสุดท้ายที่จะทำหาก 2 ข้อด้านบนทำไม่สำเร็จ

อย่างไรก็ตามก่อนหนี้ ประมุขลูกหนังไทยเผยว่าได้รับการรับปากจาก บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี จำกัด และคิง เพาเวอร์ ว่าจะให้การช่วยเหลือเรื่องการเงิน แต่ทางสมาคมกีฬาฟุตบอล ยังไม่ระบุว่าจะกู้ในจำนวนเท่าไหร่ โดยจะกู้ในส่วนที่จำเป็นเท่านั้น

นายกสมาคมบอลไทย กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีการเบิกเงินสนับสนุนจากฟีฟ่าของปีหน้ามาใช้บริหารงานก่อนนั้น ตอนนี้ขั้นตอนการเตรียมเอกสารอยู่ที่เจ้าหน้าที่ของสมาคมที่เกี่ยวข้อง และได้เตรียมพร้อมทุกอย่างหมดแล้ว รอเพียงฟีฟ่าส่งหนังสือตอบกลับมาว่ามีขั้นตอนหรือเอกสารอะไรประกอบบ้าง สมาคมบอลไทยพร้อมที่จะดำเนินการตามทันที เพียงแต่ตอนนี้ยังไม่มีทีท่าหรือการรับกลับมาจากฟีฟ่า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน