สมาคมลูกหนัง โดย “บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมบอลอนุญาตให้สโมสรไทยลีก สามารถถ่ายทอดสดเองได้ แต่ต้องหลัง 25 ต.ค.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สมาคมลูกหนัง โดย “บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดไฟเขียวให้แต่ละสโมสรไทยลีก ถ่ายทอดสดการแข่งขันในฤดูกาลนี้ของตัวเองได้ หลังเกมวันที่ 25 ต.ค. ที่หมดสัญญากับทรูวิชั่นส์

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ก่อนหน้านี้ พล.ต.อ.สมยศ ระบุว่า หลังทรูวิชั่นส์ หมดสัญญารับสัญญาณถ่ายทอดสด วันที่ 25 ต.ค. จะมีช่องฟรีทีวี เข้ามารับช่วงถ่ายทอด ตอนนี้มีราว 3 ช่อง แต่สำหรับไทยลีก 1 อาจถ่ายทอดสดไม่ครบ และไทยลีก 2 จะไม่ถ่ายเลย

ประมุขลูกหนังกล่าวเพิ่มเติมว่า เกมไทยลีกหลังวันที่ 25 ต.ค. จะต้องให้ฟรีทีวีจัดสรรเวลา และเลือกคู่ ซึ่งด้วยข้อจำกัด ทำให้ถ่ายทอดสดไม่หมด ซึ่งคู่ที่ไม่ถ่ายทางทีวี สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ คงไม่นำมาถ่ายทอดสดเอง ผ่านทางไลฟ์เฟซบุ๊ก หรือยูทูบ เพราะต้องมีค่าใช้จ่ายดำเนินการต่างๆ

เมื่อถามว่า ในคู่ที่ฟรีทีวีไม่ถ่ายทอดสด หากสโมสรจะดำเนินการถ่ายทอดสดเอง ทางไลฟ์เฟซบุ๊ก หรือยูทูบ สามารถทำได้หรือไม่ พล.ต.อ.สมยศ ตอบว่า ทางสมาคมฯ ไม่ได้ห้าม ดังนั้น คู่ที่ไม่มีถ่ายทอดสดทางทีวี สโมสรสามารถดำเนินการถ่ายทอดสดเองได้ หากมีความประสงค์ เพื่อให้แฟนบอลได้ติดตามจากทางบ้าน ไม่ว่าจะไทยลีก 1-2-3 แต่ต้องเฉพาะการแข่งขันในฤดูกาลนี้ แมตช์ตั้งแต่หมดสัญญากับทรูวิชั่นส์ จนสิ้นฤดูกาลเท่านั้น เพราะฤดูกาลหน้ามีผู้ถือลิขสิทธิ์รายใหม่แล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน