ฟุตซอลไทยลีก ตรวจมาตรฐานเข้มรับผู้ชม 1 พัน – เลก 2 เล็งเพิ่มแฟนเข้าสนาม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

จากการที่ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) อนุญาตให้จัดการแข่งขันกีฬาแบบเปิด เพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าชมในสนามได้ ภายใต้มาตรการการป้องกันการแพร่เชื้อ และ จำกัดจำนวนผู้ชมนั้น

 

ในส่วนของการแข่งขัน ฟุตซอลไทยลีก 2020 ก็พร้อมจะเปิดให้แฟนโต๊ะเล็กเข้าชมกันแล้ว ประเดิมสัปดาห์แรกในวันที่ 12-13 ก.ย.นี้ ที่ บางกอก อารีนา

 

ล่าสุด นายเศรษฐกรชัย ชื่นตา เลขาธิการ ประธานดำเนินการจัดการแข่งขัน ได้นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสนาม บางกอก อารีนา เพื่อเช็กความพร้อมในการจัดพื้นที่โซนต่าง ๆ สำหรับรองรับแฟน ๆ ที่จะเข้าชมกันแล้ว

 

นายเศรษฐกรชัย ชื่นตา เปิดเผยว่า “เบื้องต้น เราได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากกองบัญชาการตำรวจนครบาล ในการมาช่วยดูแล และ จำกัดจำนวนเปิดให้เข้าชมได้ไม่เกิน 1,000 คน โดยจะมีการจำหน่ายตั๋วในราคา 100 บาท สามารถที่จะชมเกมได้ทุกคู่ตลอดทั้งวัน โดยเราจะเปิดขายตั๋วในวันแข่งขันที่หน้าสนาม ถ้าเป็นเกมวันเสาร์ที่ 12 ก.ย. ก็จะเปิดจำหน่ายเวลา 09.30 น. และ วันอาทิตย์ที่ 13 ก.ย. จะเปิดเวลา 10.00 น. ทั้งนี้ ก็ขอความร่วมมือห้ามนำอุปกรณ์การเชียร์ทุกชนิดเข้าสนาม ทุกคนจะต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา”

 

“ส่วนที่สนาม เราก็จะมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 ตามคู่มือการแข่งขันอย่างเคร่งครัด โดยจะมีการตั้งจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าสนาม มีการให้เช็กอินผ่านแอปพลิเคชัน “ไทยชนะ” รวมถึง การจัดที่นั่งก็จะเว้นระยะห่างให้ โดยการจำกัดแฟนเข้าสนามไม่เกิน 1,000 คนนี้ก็จะมีไปจนจบเลกแรก จากนั้นเลกสองก็จะพิจารณาเพื่อเพิ่มจำนวนผู้ชมให้มากขึ้นต่อไป”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน