“เพชร”เบญจรัตน์คว้าทองแรกเทควันโด-“โค้ชเช”รับซีเกมส์เหนื่อยกว่าเอเชียนเกมส์

การแข่งขันเทควันโดซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กัวลาลัมเปอร์ คอนเวนชั่น เซนเตอร์ เมื่อ 27 ส.ค. เป็นการแข่งขันในรุ่น  57 ก.ก.หญิง “เพชร” เบญจรัตน์ อย่างตระกูล  จอมเตะกรุงเทพ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ระเบิดฟอร์มเอาชนะ นิโคล ทับบ์ คาซานเดร จากกัมพูชาไปขาดลอย ลิ่วเข้าชิงพบฟาม ธิ ธู เฮียน จากเวียดนามยกแรกสาวไทยนำห่างถึง 4-0 แต่มาแผ่วยก 2 โดนไล่มาเป็น 4-3  ยกสุดท้าย แลกกันดุเดือดจนเวียดนามแซงนำ และเหลือเวลาเพียง  3 วินาทีสุดท้าย เพชร ยังสู้ไม่ถอยยกเท้าเตะหัวเบียดเอาชนะไป 10-9 คว้าเหรียญทองไปครอง

หลังการแข่งขัน “เพชร” เบญจรัตน์ กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากเพราะเป็นซีเกมส์แรกและไม่เคยเล่นในมหกรรมกีฬาระดับนี้เลย เกมตอนนั้นเหลือเวลาแค่ไม่กี่วินาที ก็คิดว่าขอสู้จนวินาทีสุดท้ายจะได้หรือไม่ได้ไม่เป็นไร ขอให้ได้เตะวัดดวงอีกสักครั้งพอ เหรียญทองนี้ขอมอบให้ พ่อแม่(ปรียา รักษ์วรรณา และ สิรภพ อย่างตระกูล) ที่สนับสนุนมาตลอด

  ด้าน “โค้ชเช” เช ยอง ซุก หัวหน้าผู้ฝึกสอนกล่าวว่า เรามา 6 คนเรื่องฝีมือเรามั่นใจอยู่แล้ว แต่ตนบอกนักกีฬาทุกคนให้ระวัง เรื่องการเจอเจ้าภาพ การคว้าเหรียญทองแรกก็ดีใจ ก่อนหน้าการแข่งขันได้คุยกับกรรมการเกาหลี รู้มาว่า วันนี้แข่ง 4 รุ่น มาเลเซียเขาหวังถึง  3 เหรียญทอง จึงเตือนให้นักกีฬาระวังเรื่องการตัดสิน ยอมรับว่าการมาแข่งขันซีเกมส์ได้เหรียญยากที่สุดเมื่อต้องไปเล่นนอกบ้าน ยากกว่า เอเชียนเกมส์ มากกว่าโอลิมปิกเกมส์เสียอีก

บทความก่อนหน้านี้“เมสซี่เจ”กลับถึงไทยลั่นนำทัพช้างศึกชนะอิรักคัดบอลโลก
บทความถัดไปพระพรหมวชิรญาณ พร้อมคณะพระสงฆ์ ลุยน้ำท่วม จ.ร้อยเอ็ด ช่วยผู้ประสบอุทกภัย