ตามที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุข โดยกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เปิดให้สโมสรไทยลีกทั้งไทยลีก 1 และไทยลีก 2 เข้ารับการตรวจหาเชื้อโรคโควิด-19 ก่อนการแข่งขันฟุตบอลลีกจะกลับมาลงสนามอีกครั้งในวันที่ 12 และ 13 กันยายนนี้ ซึ่งต้องตรวจให้จบภายในวันที่ 8-9 ก.ย.ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อ่าน ด่วน!! นักบอลติดโควิด หลังตรวจคัดกรองก่อนเริ่มเตะไทยลีกส์

ล่าสุด ได้รับรายงานว่ามีนักฟุตบอลติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 ราย เบื้องต้นผู้สื่อข่าวรายงานว่าเป็นนักกีฬาของสโมสรที่ไปตรวจเองและสโมสรระดับไทยลีก 1 มีสามสโมสรที่ไปทำการตรวจหาเชื้อโรคเองโดยไม่ได้ไปตรวจที่ศูนย์การแพทย์ของกรมวิทยาศาตร์การแพทย์ คือ Police เทโร เอฟซี ประจวบ เอฟซี และบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แต่ทั้งนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าทีมไทยลีก 2 นั้นมีสโมสรใดที่ไปตรวจหาเชื้อด้วยสโมสรเองบ้าง

ขณะที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เรียกประชุมด่วนเพื่อหารือเรื่องดังกล่าว แม้ก่อนหน้านี้ นายกวรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธานไทยลีกยืนยันว่าจะจัดแข่งขันตามปกติโดยจะห้ามลงสนามเฉพาะนักกีฬาหรือคนที่ตรวจพบเชื้อเท่านั้น แต่อย่างไรก็ดีจากที่ประชุมรายงานว่าอาจต้องเลื่อนโปรแกรมของทีมที่มีนักกีฬาติดเชื้อออกไปก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศึกฟุตบอลไทยลีก 1 และ 2 พักไปกว่า 6 เดือน เตะนัดสุดท้ายไปเมื่อ 1 มี.ค.63 จะกลับมาแข่งขัน วันที่ 12-13 ก.ย.63 ซึ่งก่อนจะเริ่มแข่งขัน สมาคมฯ ให้ นักฟุตบอล และบุคลากรไทยลีก ทุกคน ตรวจหาเชื้อ ในวันที่ 8-9 ก.ย.ที่ผ่านมา ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ประจำจังหวัด 15 แห่งทั่วประเทศ

โดยจะรอการแจ้งจากกระทรวงสาธารณสุข ว่าการตรวจพบโควิด-19 ในกลุ่มนักฟุตบอลหนนี้ จะสะเทือนถึงการ “รีสตาร์ต” ไทยลีกอย่างไร จะหยุดแข่งเฉพาะแมตช์แข่งขันของสโมสรต้นสังกัดนักบอลรายดังกล่าว หรือต้องหยุดหมด โดยไทยลีก 1-2 สุดสัปดาห์นี้ มีแข่งขันรวม 17 คู่ เป็นไทยลีก 1 แข่ง 8 คู่ และไทยลีก 2 แข่ง 9 คู่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน