เนย์มาร์ ออกโรงแสดงความเสียใจจากการกระทำที่ส่งผลให้ได้รับใบแดงในเกมลีก เอิง นัดล่าสุด ขณะที่ทางเปแอสเชยืนยันขอหนุนหลังดาวเตะรายนี้เต็มที่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เนย์มาร์ กองหน้าของปารีส แซงต์ แชร์กแมง แห่งลีก เอิง ฝรั่งเศส แสดงความเสียใจจากการกระทำที่ส่งผลให้ได้รับใบแดงในเกมล่าสุด ขณะที่ทางสโมสรยืนยันขอหนุนหลังดาวเตะทีมชาติบราซิลแบบเต็มตัว

เปแอสเชเพิ่งแพ้คารังต่อโอลิมปิก มาร์กเซย 0-1 เมื่อวันที่ 13 กันยายน โดยท้ายเกมมีนักเตะถูกไล่ออกถึง 5 ราย เจ้าบ้านเป็นเนย์มาร์, เลย์วิน คูร์ซาวา, เลอันโดร ปาเรเดส ส่วนทีมเยือนเป็น ฌอร์กดาน อมาวี, ดาริโอ เบเนเด็ตโต

เหตุการณ์ใบแดงปลิวว่อนนี้ เกิดขึ้นเพราะการกระทบกระทั่งอย่างหนักของนักเตะทั้ง 2 ฝ่าย โดยเนย์มาร์ถูกจับภาพได้ว่าชกด้านหลังศีรษะ อัลบาโร กอนซาเลซ กองหลังมาร์กเซย จากนั้นดาวเตะแซมบ้าบอกว่าโดนคู่กรณีรายนี้เหยียดเชื้อชาติ

ล่าสุดเนย์มาร์เผยว่า “ตอนนั้นผมถูกลงโทษเพราะอยากชกคนที่กล่าวโจมตีผม การพูดจารุกราน ดูหมิ่น สบถ เป็นส่วนหนึ่งของกีฬานี้ ผมเข้าใจนักเตะคนนั้นบางส่วน แต่การเหยียดและรังเกียจความแตกต่างเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้”

“ผมรู้สึกเศร้าใจเมื่อไตร่ตรองและเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมด นักเตะคนนั้นเป็นคนโง่ ส่วนผมก็แสดงออกแบบคนโง่ด้วยเช่นกัน ผมยอมรับบทลงโทษของตัวเอง และในทางกลับกันผมหวังว่าผู้กล่าวร้ายคนอื่นจะถูกลงโทษด้วยเช่นกัน”

ขณะที่เปแอสเชได้แถลงการณ์ว่าหวังให้ลีกอาชีพฝรั่งเศสตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ โดยสโมสรพร้อมให้ความช่วยเหลือในทุกเรื่องที่จำเป็น และยืนยันว่าจะต้องไม่มีการเหยียดผิวในเกมฟุตบอลหรือสังคมอีก

ด้านมาร์กเซยก็แถลงตอบโต้ โดยยืนยันว่าอัลบาโรไม่ใช่คนที่ชอบเหยียด ขณะที่สโมสรเองมีภาพลักษณ์ที่ชัดเจนในการต่อต้านเรื่องนี้ ส่วนบรรดานักเตะก็แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ทุกวันทั้งในและนอกสนาม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน