แบดมินตันโลก ประกาศเลื่อนจัด โธมัส-อูเบอร์ คัพ ปีนี้ หลังหลายชาติถอนตัวเพราะโควิด

15 ก.ย. 2563 - 12:02 น.
  • แบดมินตันโลก ประกาศเลื่อนจัด โธมัส-อูเบอร์ คัพ ปีนี้ หลังหลายชาติถอนตัวเพราะโควิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

สหพันธ์แบดมินตันโลก(บีดับเบิ้ลยูเอฟ) ตัดสินใจประกาศยกเลิกการแข่งขันแบดมินตัน โธมัส อูเบอร์ คัพ อย่างเป็นทางการร่วมกับสมาคมแบดมินตันของเดนมาร์ก หลังมีทีมถอนตัวเป็นจำนวนมาก เนื่องจากความวิตกเรื่องของการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า โควิด-19

เดิมทีการแข่งขันซึ่งถูกเลื่อนมาแล้วถึง 2 ครั้ง จะมีขึ้นระหว่าง 3-10 ต.ค.ที่เมืองอาร์ฮุส, ประเทศเดนมาร์ก บีดับเบิ้ลยูเอฟ พยายามทำงานร่วมกับ เดนมาร์ก เป็นเวลาหลายเดือนเพื่อให้การแข่งขันครั้งนี้ปลอดภัยเพียงพอสำหรับการกลับมาจัดการแข่งขันแบดมินตันให้ได้อีกครั้ง ด้วยระบบการจัดการแข่งขันแบบปิด และนำนักกีฬาเข้าสู่ระบบที่ บีดับเบิ้ลยูเอฟจัดเตรียมไว้ (บับเบิ้ล ซิสเตม) แต่จำนวนประเทศที่ขอถอนตัวจากการแข่งขันมีมากขึ้นเรื่อยๆ และนักกีฬาหลายคนตัดสินใจจะไม่เดินทางมาแข่งขันนั้น

บีดับเบิ้ลยูเอฟ เคารพการตัดสินใจในสถานการณ์นี้ และเมื่อคำนึงถึงผู้ที่เกี่ยวข้องแล้ว เรามองว่าไม่อยู่ในตำแหน่งที่จะผลักดันการแข่งขันนี้ จึงตัดสินใจที่จะไม่จัดการแข่งขัน โธมัส อูเบอร์ คัพ ในปีนี้ และจะพยายามหากำหนดการแข่งขันใหม่ภายในปี 2021

โดยก่อนหน้านี้ ไทย, ไต้หวัน, ออสเตรเลีย, อินโดนีเซีย และ เกาหลีใต้ ต่างประกาศถอนตัวจากการแข่งขัน และยังมี มาเลเซีย, ญี่ปุ่น,จีน ที่ต่างคำถามเกี่ยวกับความพร้อมของการแข่งขันอีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แบดมินตันโลก ประกาศเลื่อนจัด โธมัส-อูเบอร์ คัพ ปีนี้ หลังหลายชาติถอนตัวเพราะโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง