บิ๊กอ๊อด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เตรียมจัดแคมป์ทีมชาติไทยเน้นความเป็นส่วนตัวและปลอดภัยจากการติดเชื้อโรคโควิด-19

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บิ๊กอ๊อด – “ช้างศึก”ทีมชาติไทย มีคิวเข้าแคมป์เก็บตัว 2 ครั้งในปีนี้ โดยช่วงแรกระหว่าง 7-12 ต.ค. และช่วงที่สอง ระหว่าง 11-16 พ.ย. ซึ่ง อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ได้เข้าหารือแผนการเก็บตัวต่างๆ กับ พล.ต.อ.สมยศ โดยได้แจ้งความประสงค์ว่าต้องการอุ่นเครื่องกับทีมรวมดารานักเตะต่างชาติในไทยลีก และประมุขลูกหนังไทยจะดำเนินการให้ พร้อมทั้งมีแนวความคิดว่า จะเปิดให้แฟนบอลเข้าชมการแข่งขันในสนาม ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 พร้อมทั้งจะมีการถ่ายทอดสดให้แฟนฟุตบอลชาวไทยได้ชมด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

นอกจากนี้ พล.ต.อ.สมยศ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า ตนได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องที่พักของนักเตะทีมชาติไทยระหว่างเข้าแคมป์ช่วงนี้ต้องระมัดระวังการแพร่ระบาดของโรค ห้ามประมาทกับเรื่องนี้เด็ดขาด จึงแนะนำว่าเรื่องที่พักของนักกีฬา สต๊าฟโค้ช อยากได้ที่ ที่มีความเป็นส่วนตัวสูง พยายามไม่ไปปะปนกับคนจำนวนมาก

“สมาคมฟุตบอลไม่มีปัญหาในการจัดสถานที่ แต่ได้ขอร้องกับนิชิโนะ ว่าการเข้าแคมป์ในช่วงนี้อย่าคิดถึงความสะดวกสบายเป็นหลัก ขอให้เน้นความปลอดภัยไว้ก่อน หากพักโรงแรมที่ไป-มาสะดวก หรือมีสิ่งอำนวยความสะดวก เพราะนอกจากนักเตะแล้วยังมีแขกของโรงแรมอีกมาก บางทีอาจมีชาวต่างชาติเข้าพักร่วมได้ จึงอยากให้พักที่เป็นสัดส่วน ยกตัวอย่างเช่นอาจจะเป็นที่เกียรติธานี ที่สามารถจัดความเป็นส่วนตัวได้เราได้”

นายกลูกหนังไทย กล่าวอีกว่า ตอนนี้ยังต้องระวังการแพร่ระบาด ซึ่งแคมป์ทีมชาติไทย ต้องมีมาตรการที่ดี นอกจากนักเตะจะสบายใจแล้ว สโมสรต้นสังกัดของนักเตะเองจะได้สบายใจด้วยว่านักเตะของตัวเอง จะไม่เสี่ยงต่อการคิดเชื้อโควิด-19

ทั้งนี้การเข้าแคมป์ทีมชาติไทยดังกล่าว อากิระ นิชิโนะ เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่น เคยเปรยไว้ว่าจะเรียกนักเตะหน้าใหม่เข้ามาทดลอง เพื่อดูว่าใครมีความสามารถเพียงใด เหมาะสมสำหรับการเรียกติดทีมชาติครั้งต่อไปหรือไม่ โดยจะไม่เรียก 4 นักเตะที่ไปค้าแข้งในเจลีก ญี่ปุ่น ทั้ง ชนาธิป สรงกระสินธ์, กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ที่ค้าแข้งกับ คอนซาโดเล ซัปโปโร, ธีราทร บุญมาทัน (โยโกฮามา เอฟ มารินอส) และ ธีรศิลป์ แดงดา (ชิมิสึ เอส-พัลส์) นอกจากนี้จะไม่สามารถใช้งานนักเตะจาก 4 สโมสรทั้ง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, ราชบุรี เอฟซี, ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ซึ่งทั้ง 4 สโมสรจะมีโปรแกรมเตะไทยลีก ช่วงฟีฟ่าเดย์ ซึ่งตรงกับช่วงเวลาเก็บตัวทีมชาติไทยพอดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน