Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 28 ต.ค. 2563

ไม่รอด !!! คณะกรรมการพิจารณาวินัยปรับการท่าเรือแพ้ เซ่นไฟสนามดับ

16 ก.ย. 2563 - 14:55 น.

ไม่รอด !!! คณะกรรมกร ลงความเห็นการท่าเรือ มีความผิดจริงเหตุไฟสนามแพทดับ สั่งปรับแพ้โปลิศ เทโร 0-2 พ่วงเงินครึ่งแสน ด้านสิงห์เจ้าท่าน้อมรับไม่ขออุทธรณ์

ไม่รอด !!! - จากกรณีที่เกมการแข่งฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020 ที่แพท สเตเดียม เมื่อ 13 ก.ย. ระหว่าง "สิงห์เจ้าท่า"การท่าเรือ เอฟซี เปิดบ้านพบ "มังกรโล่เงิน"โปลิศ เทโร เอฟซี ดำเนินถึงนาทีที่ 88 ขณะที่ทั้งสองทีมยังเสมอกันอยู่ 0-0 เกิดเหตุการณ์ไฟส่องสว่างภายในสนาม ได้ดับลง แม้ว่าเจ้าหน้าที่ของสโมสรการท่าเรือจะพยายามแก้ไข แต่ไม่สำเร็จจนทำให้การแข่งขันนัดดังกล่าวต้องยุติลง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่าเมนเซอร์กิตเบรคเกอร์ของเครื่องจ่ายไฟที่แพท สเตเดียม เกิดควาเสียหาย ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นความผิดของการท่าเรือ ตามระเบียบการแข่งขันต้องถูกปรับแพ้ในเกมดังกล่าว พร้อมทั้งถูกปรับเงินอีก 50,000 บาท โดยต้องให้คณะกรรมการพิจารนาวินัยและมารยาทเป็นผู้ตัดสิน

ล่าสุดเมื่อ 16 ก.ย. ที่ห้องประชุมสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน โฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอล ในฐานะประธานคณะกรรมการพิจารณาวินัยและมารยาท เป็นประธานการประชุมหารือบทสรุปเกี่ยวกับฟุตบอลไทยลีก เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

หลังการประชุม พล.ต.ท.อำนวย กล่าวว่า "เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่แพท สเตเดียม ทางคณะกรรมการได้เรียกทุกฝ่ายเข้ามาให้ข้อมูลแล้ว ทั้งผู้ควบคุมการแข่งขัน การไฟฟ้านครหลวง และตัวแทนการท่าเรือ ซึ่งทุกฝ่ายลงความเห็นตรงกันนั่นคืออุปกรณ์จ่ายไฟฟ้าของสนามแพท ได้รับความเสียหาย และไม่สามารถซ่อมแซมให้กลับมาใช้งานได้ภายใน 60 นาที ตรงนี้ถือว่าสโมสรเจ้าบ้านมีความผิดในระเบียบข้อบังคับข้อที่ 5.1.10 สโมสรเจ้าบ้านต้องถูกปรับแพ้ และปรับเงินอีก 50,000 บาท ส่วนในการปรับแพ้ในเข้าอยู่ในหมวดการลงโทษบทที่ 3 นั่น การท่าเรือ จะถูกปรับแพ้โปลิศ เทโร เอฟซี 0-2"

ด้าน นางรัชนีกร มีสมมนต์ รองกรรมการผู้จัดการบมจ.เมืองไทยประกันภัย ในฐานะตัวแทนสโมสรการท่าเรือ กล่าวว่า "ขอบคุณคณะกรรมการพิจารณาวินัยและมารยาทที่ให้โอกาสกับการท่าเรือได้เข้าชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่แพท สเตเดียม ว่าทางสโมสรได้พยายามอย่างสุดความสามารถในการแก้ไขปัญหาไฟดับให้กลับมาใช้งานให้ได้ แต่เนื่องจากอุปกรณ์ที่เสียหายนั้นอยู่ภายในตู้จ่ายไฟฟ้าต้องมีกระบวนการหลายอย่างเพื่อซ่อมแซม ซึ่งเรื่องนี้เจ้าหน้าที่ของการไฟฟ้านครหลวงได้เข้าชี้แจงถึงขั้นตอนการซ่อมบำรุงให้กับคณะกรรมการรับทราบแล้ว"

"ตอนนี้ทางสโมสรได้ทำการแก้ไขซ่อมแซมอุปกรณ์ไฟฟ้าของสนามเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้ทุกอย่างพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลไทยลีกช่วงสุดสัปดาห์นี้ที่การท่าเรือจะพบกับบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ส่วนผลการพิจารณาบทลงโทษของคณะกรรมการนั้น การท่าเรือพร้อมน้อมรับคำตัดสินและจะไม่มีการยื่นอุทธรณ์คำตัดสิน"

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่รอด !!! คณะกรรมการพิจารณาวินัยปรับการท่าเรือแพ้ เซ่นไฟสนามดับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง