Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 22 ก.ย. 2563

เทย์เลอร์ มั่นใจป้องกัน 3 เส้น ไม่วายหยอดหวานถึง ดาวเหนือ

16 ก.ย. 2563 - 16:59 น.

ความคืบหน้า ศึกชิงแชมป์ 3 สถาบัน พิกัดไลต์เวลเตอร์เวต 140 ปอนด์ ระหว่าง จอช เทย์เลอร์ เจ้าของตำแหน่งชาวสกอต (สถิติไร้พ่าย 16-0, 12 KO) กับ ผู้ท้าชิงชาวไทย ดาวเหนือ เรือใบไข่มุก (16-0, 13 KO) ผู้มีสถิติไร้พ่ายชนะรวดเท่ากัน

โดยการชกจะมีขึ้นที่ บีที สปอร์ต ไฟต์ไนท์ ในมหานครลอนดอน ประเทศอังกฤษ วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 63 ตามเวลาท้องถิ่น ไม่มีถ่ายทอดสดมาเมืองไทย

ศึกแชมป์โลกนัดดังกล่าวแม้ไม่เปิดให้มีผู้เข้าชม แต่ก็ยังมีรายการจัดแข่งขันต่อเนื่อง ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา จอช เจ้าของแชมป์โลก 2 สถาบัน (ทั้ง "ซูเปอร์แชมป์" WBA และ แชมป์ IBF) รวมทั้งแชมป์อุปโลกน์ "เดอะ ริงค์" (The Ring) ได้ไปนั่งชมรายการก่อนหน้านั้นในเวทีมวยแห่งเดียวกัน พร้อมเปิดใจถึงบรรยากาศต่างๆโดยรวม การจัดแสงสีเสียงนั้นอยู่ในขั้นน่าพอใจแม้จะไม่อนุญาตให้มีแฟนมวยเข้าชม

ก่อนหน้านี้ เทย์เลอร์ เพิ่งฉีกสัญญากับ ไซโคลน โปรโมชั่นส์ ต้นสังกัดเดิม ซึ่งมี แบร์รี่ แม็กกวิแกน (อดีตแชมป์โลกชาวไอริช) เป็นประธานใหญ่ ตามคำแนะนำของ เอ็มทีเค โกลบอล ผู้จัดศึกร่วมกับ บ๊อบ อารัม พร้อมเปลี่ยนเทรนเนอร์ใหม่คือ เบน เดวิสัน ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า เขาสามารถปรับตัวเข้ากันได้เป็นอย่างดีรวมทั้งฝากถึงแฟนมวย

"เราเข้ากันได้ดีมาก มันเป็นอะไรที่สุดยอด การซ้อมเป็นไปอย่างราบรื่น พวกคุณไม่ต้องกลัวว่า ผมจะชกผิดฟอร์มไปจากเดิม"

นอกจากนี้ จอช เทย์เลอร์ ยังกล่าวถึง ดาวเหนือ ผู้ท้าชิงชาวไทยด้วยว่า "ดาวเหนือเป็นนักมวยดีคนหนึ่งเลยทีเดียว เขาผ่านคู่ชกแต่ละคนได้แบบสบายๆ ทั้งยังมีพลังหมัดหนักหน่วงทั้งซ้ายขวา แต่ผมศึกษาทางมวยเขามาเป็นอย่างดี เขาจะเก่งมากแค่ไหนนั้น ไว้ไปพิสูจน์กันบนเวที"
"มวยคือชีวิตของผม แน่นอนว่าการได้ชกบนเวทีใหญ่ๆและมีคนดูเยอะๆเป็นความฝันของผม แต่ผมก็จะไม่ยอมให้ผลกระทบจากโรคระบาด(ไวรัสโควิด)ครั้งนี้มาทำลายอนาคตของผมได้ง่ายๆ บอกเลยว่ามันจะไม่ส่งผลใดๆต่อฟอร์มการชกของผมทั้งนั้น ผมจะรักษาเข็มขัดทุกเส้น จากนั้นก็มุ่งหน้าสู่เป้าหมายที่ใหญ่กว่าต่อไป"

ศึกชิงแชมป์โลกครั้งนี้ หาก ดาวเหนือ คว้าชัยจะกลายเป็น แชมป์โลกถึง 3 สถาบันชาวไทยคนแรก ในการชกเพียงไฟต์เดียว การชกจะมีขึ้นที่ ลอนดอน อังกฤษ คืนวันเสาร์ที่ 26 ก.ย. ตรงกับเวลาเช้ามืดวันอาทิตย์ราวๆ 04.00 น. ตามเวลาไทย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เทย์เลอร์ มั่นใจป้องกัน 3 เส้น ไม่วายหยอดหวานถึง ดาวเหนือ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง