Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 29 ก.ย. 2563

รักแล้วรอหน่อย !! ดาวเหนือ ไร้กังวล หากช็อกโลกซิวแชมป์ 3 เส้น ขอแต่งทันที

16 ก.ย. 2563 - 20:44 น.

ดาวเหนือ เรือใบไข่มุก เจ้าหนุ่มนักชกจากเมืองตรัง วาดฝันถึงหวานใจ ขอพลิกล็อกช็อกโลก หากลบคำสบประมาทคว้าชัยชนะกลับเมืองไทยได้สำเร็จ จะนำเข็มขัดแชมเปี้ยนรวดเดียว 3 เส้นเป็นสินสอดไปขอแต่ง "น้องผึ้ง" แฟนสาวทันที

ความคืบหน้า ศึกชิงแชมป์โลกรวดเดียว 3 สถาบัน ระหว่าง ดาวเหนือ เรือใบไข่มุก ผู้ท้าชิงชาวไทย ผู้ลัดฟ้าข้ามทวีปเดินทางไปรอสร้างปาฏิหาริย์กับ จอช เทย์เลอร์ เจ้าของตำแหน่งชาวสกอต ผู้เป็นทั้ง "ซูเปอร์แชมป์" สมาคมมวยโลก (WBA) ,สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) และ แชมป์อุปโลกน์ เดอะริงค์ "The Ring" ในพิกัด 140 ปอนด์ กำหนดฟาดปากกัน ใน มหานครลอนดอน ประเทศอังกฤษ วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 63 ตามเวลาท้องถิ่น ไม่มีถ่ายทอดสดมาเมืองไทย


ล่าสุดเมื่อ 16 ก.ย.63 เวลาท้องถิ่นที่ ลอนดอน ราวๆบ่ายโมง "เจ้านัน" ดาวเหนือ หรือ นายอภินันท์ คงสง พร้อมทีมงานรวม 3 ชีวิต คือ ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง ผจก. และ ฟ้าใส เกียรติกรีรินทร์ เทรนเนอร์คู่ใจ พำนักอยู่ที่ โรงแรมทาว์น ฮอลล์ ย่านใกล้ๆกับ วิคตอเรียปาร์ค หลังตื่นจากพักผ่อน เผยกิจวัตรประจำวัน ต้องแยกกันนอนคนละห้อง นับแต่เดินทางมาถึงอังกฤษ ต้องออกวิ่งทุกเช้าตั้งแต่ 7.15 น. ภายใต้ห้องฟิตเนต จากนั้นช่วงบ่ายๆ จึงจะซ้อมเบาๆด้วยการล่อเป้าทวนเชิงกับครูฟ้าใส

"ความจริงผมซ้อมลงนวมมาตลอดตั้งแต่ก่อนโควิดจะแพร่ระบาดแล้ว เพราะมีโปรแกรมจะชิงแชมป์โลกไฟต์นี้ แต่มีเหตุต้องเลื่อนมาตลอด จนมาลงตัวในที่สุด ผมได้เก็บซ้อมกับ รุ่นพี่ทีมชาติอย่าง ครูพิชัย สายโยธา ที่โรงเรียนกีฬาจังหวัดตรัง ซึ่งเป็นสถานศึกษาเดิมตั้งแต่ผมเรียน ม. 1 จนจบ ม. 6 ผมชกมวยสมัครเล่นครั้งแรกก็สังกัดโรงเรียนแห่งนี้ เรื่องเดินทางมาเก็บตัวต่างแดนอย่างที่อังกฤษถึงไกลอีกซีกโลกอย่างนี้ แต่แฟนๆไม่ต้องเป็นห่วงครับ ไม่มีโฮคซิกแน่ๆ เพราะสมัยเรียนก็อยู่โรงเรียนกินนอน บ้านเกิดผมอยู่ในจังหวัดตรังแท้ๆ ก็ยังไม่ค่อยได้กลับบ้านสักเท่าไหร่" ดาวเหนือ เล่าอย่างอารมณ์ดี พร้อมเสียงหัวเราะ


ดาวเหนือ รองแชมป์อันดับ 1 ไอบีเอฟ รุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวต เปิดใจผ่านไลน์ข้ามทวีป "แต่ผมตั้งใจอย่างเต็มเปี่ยม ถ้าสามารถเอาชนะคว้าแชมป์โลกในครั้งนี้ได้สำเร็จ จะกลับไปหาญาติพี่น้องทางบ้านได้อย่างภาคภูมิใจ และจะถือโอกาสกลับไปขอ น้องผึ้ง (นส.ประภัสสร เสี่ยมไหม) แฟนสาวซึ่งเป็นกำลังใจให้กันมานานเพื่อขอแต่งงานทันที ดังนั้นผมจึงทุ่มเทกับการชกครั้งนี้อย่างเต็มที่สุดชีวิต"

เรื่องการเตรียมตัวพบกับแชมป์โลก 3 สถาบัน ดาวเหนือ กล่าวว่า "ผมและทีมงานอย่าง ดร.จิมมี่ ผจก.ศึกษาสไตล์การชกของ จอช เทย์เลอร์ มาตลอดอย่างละเอียด ดูคลิปการชกของเขาหลายไฟต์เท่าที่หามาได้ รวมทั้งติดตามข่าวสารต่างๆที่ พี่จิมมี่จะนำมาถ่ายทอดให้ตลอด ยอมรับว่าเขาเป็นแชมป์โลกที่เก่งคนหนึ่งเลยทีเดียว แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้ ถ้าใจเราไม่กลัวซะอย่าง"


"ตั้งแต่เดินทางมาถึงลอนดอน ไม่ได้ออกไปไหนเลย อยู่แต่ในห้องและในโรงแรมตลอด เพราะเขามีมาตรการเข้มงวด เฝ้าระวังไวรัส เราโดนตรวจครั้งแรกเมื่อมาถึงสนามบิน หลังเข้าพักจะมีการตรวจเช็คอีกครั้งก่อนจะถึงวันชกในสัปดาห์หน้า สิ่งเดียวที่คิดตอนนี้คือ อยากให้ถึงวันชกเร็วๆ หากผมคว้าชัยชนะทำได้สำเร็จจะได้กลับบ้านอย่างภาคภูมิใจ มันจะเป็นการพิสูจน์ให้เห็นว่า ถึงเราจะเป็นรองมากมายในสายตาใครๆ แต่ถ้าใจเรามุ่งมั่นเต็มเปี่ยมแล้ว ผมต้องทำให้ได้และต้องทุ่มเทอย่างเต็มที่ให้ถึงที่สุด"

จอช เทย์เลอร์ เจ้าของตำแหน่งชาวสกอต มีสถิติ (16-0, 12 KO) ไร้พ่ายเทียบเท่ากับ ดาวเหนือ (16-0, 13 KO) ผู้ท้าชิงชาวไทย ศึกชิงแชมป์โลกนัดนี้ไม่เปิดให้มีผู้เข้าชม แต่ถ่ายทอดสดในอังกฤษ และอเมริกา

ล่าสุดมีรายงานข่าวจากประเทศอังกฤษ เผยว่า การชกป้องกันตำแหน่งของ "เดอะ ตาร์ตัน ทอร์นาโด" จอช เทย์เลอร์ เจ้าของแชมป์โลก 3 เส้น WBA Super, IBF, The Ring อาจจะย้ายจาก เวที BT Studios ใน ควีนส์ อลิซาเบธ โอลิมปิก ปาร์ค ไปจัดขึ้นที่ ยอร์ค ฮอลล์ เลเชอร์ เซ็นเตอร์ หรือ ศูนย์สันทนาการ ยอร์ค ฮอลล์ ใน เบธนัล กรีน ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รักแล้วรอหน่อย !! ดาวเหนือ ไร้กังวล หากช็อกโลกซิวแชมป์ 3 เส้น ขอแต่งทันที
ข่าวที่เกี่ยวข้อง