Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 16 ม.ค. 2564

จัดใหญ่กอล์ฟ"อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ ไทยแลนด์ กอล์ฟเวิลด์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2016"

13 ต.ค. 2559 - 17:58 น.

เมื่อวันที่ 13 ต.ค. นายพิทักษ์ อินทรวิทยนันท์ ประธานสนามกอล์ฟ อโยธยา ลิงส์ และประธานจัดการแข่งขัน“อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ ไทยแลนด์ : การแข่งขันกอล์ฟเวิลด์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2016” ระหว่างวันที่ 3 - 9 ธันวาคม 2559 ที่สนามกอล์ฟ อโยธยา ลิงส์ จ.พระนครศรีอยุธยา

 

 
นายพิทักษ์กล่าวว่า การจัดงานโครงการ “อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ ไทยแลนด์ : การแข่งขันกอล์ฟเวิลด์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2016” เป็นการแข่งขันกอล์ฟรายการซึ่งจัดขึ้นครั้งแรกในประเทศไทย โดยมีนักกอล์ฟชั้นนำที่เป็นแชมเปี้ยนจากสนามกอล์ฟชื่อดังที่ติดอันดับโลก จำนวน 25 สนาม จาก 15 ประเทศ เข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งสนามกอล์ฟที่มาร่วมแข่งขันทั้งหมดนี้ถูกจัดอันดับเป็นสนามกอล์ฟระดับท้อป 100 ของสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดของโลก โดยการแข่งขันจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 3-9 ธ.ค.นี้

 

 
ด้านนายเดวิด วี สมิธ กรรมการ เวิลด์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ กล่าวถึงการเลือกประเทศไทยเป็นสถานที่จัดงาน“อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ ไทยแลนด์ :การแข่งขันกอล์ฟเวิลด์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2016”ว่า ประเทศไทยถือเป็นประเทศจุดหมาย ปลายทางในฝันของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ด้วยทัศนียภาพอันงดงามและขนบธรรมเนียมประเพณีวัฒนธรรม อันทรงคุณค่า พร้อมการต้อนรับอันอบอุ่นด้วยมิตรไมตรีเป็นที่ประทับใจและยอมรับไปทั่วโลก การแข่งขันกอล์ฟ “เวิลด์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2016”

 

 

"ถือเป็นการแข่งขันระดับคลับแชมเปี้ยนชิพระดับโลกเฉพาะกลุ่มสนามกอล์ฟที่ติดอันดับท็อป 100 ของโลกเท่านั้น ที่จะได้มีโอกาสหมุนเวียนเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขัน สำหรับปีนี้การแข่งขันได้ กำหนดจัดขึ้น ณ สนามอโยธยา ลิงส์ซึ่งเป็นสนามที่ติดอันดับโลกเช่นกัน นักกอล์ฟที่มาแข่งขันเป็นนักกอล์ฟฝีมือดีซึ่งมีดีกรีระดั บแชมเปี้ยนจากสนามกอล์ฟชื่อดังและแขกผู้มีเกียรติทั้งที่เป็นเจ้าของสนามกอล์ฟและนักธุรกิจผู้ทรงอิทธิพล จาก 15 ประเทศทั่วโลก เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้"

 

 

การจัดงานในการครั้งนี้จะถูกแพร่ภาพให้เป็นที่ประจักษ์ต่อสายตานานาประเทศโดยมีการถ่ายทอดทางโทรทัศน์ไปยังผู้ชม 120 ล้านครัวเรือน ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา และอีกกว่า 40 ประเทศทั่วโลก ถือเป็นการประชาสัมพันธ์ประเทศไทยในด้านศิลปวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมอันดีงามของไทย และแหล่งท่องเที่ยวในประเทศได้เป็นอย่างดีนอกจากนี้ยังเป็นการประชาสัมพันธ์ประเทศไทยในด้านการ เป็นจุดหมายปลายทางในการจัดการแข่งขันกอล์ฟระดับโลกที่มีความทัดเทียมกับนานาอารยประเทศ

 

 

นอกจากนี้การแข่งขันกอล์ฟรายการ “อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ ไทยแลนด์ :การแข่งขันกอล์ฟเวิลด์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2016” ยังเปิดโอกาสให้เหล่าอาคันตุกะได้สัมผัสวิถีชีวิต อาหาร สถานที่ของสองราชธานี คือพระนครศรีอยุธยาและกรุงเทพมหานคร และในระหว่างการจัดงานแข่งขันฯ อยู่ในช่วงของการเฉลิมฉลอง ครองราชย์ครบ 70 ปี ซึ่งตรงกับวันเฉลิมพระชนม์พรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิ พลอดุลยเดชฯ จึงเป็นวโรกาสอันสำคัญที่จะได้นำเสนอให้ชาวต่างชาติและเหล่านักกอล์ฟ อาคันตุกะที่มาเยือนในครั้งนี้ ได้เห็นถึงความจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ของประชาชนคนไทย
กิจกรรม “อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ ไทยแลนด์ : การแข่งขันกอล์ฟเวิลด์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2016” นับเป็นการสร้างโอกาสทางเศรษฐกิ จที่สำคัญ เพราะเป็นการเปิดโอกาสให้กับนัก ธุรกิจระดับประเทศของไทยได้พบปะ สนทนากับนักธุรกิจต่างชาติ แถวหน้า ตลอดช่วงระยะเวลาการจัดงาน 7 วัน อันอาจนำมาซึ่งการลงทุนในประเทศ ไทยในอนาคตต่อไป

 
สำหรับการแข่งขัน“อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ ไทยแลนด์ : การแข่งขันกอล์ฟเวิลด์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2016” ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากองค์กรทั้งจากภาครัฐ และเอกชน อาทิ กระทรวงวัฒนธรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัทกรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) บริษัท ซี.พี.ออลล์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นต้น

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จัดใหญ่กอล์ฟ"อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ ไทยแลนด์ กอล์ฟเวิลด์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2016"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง