จัดใหญ่กอล์ฟ"อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ ไทยแลนด์ กอล์ฟเวิลด์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2016"

13 ต.ค. 2559 - 17:58 น.

เมื่อวันที่ 13 ต.ค. นายพิทักษ์ อินทรวิทยนันท์ ประธานสนามกอล์ฟ อโยธยา ลิงส์ และประธานจัดการแข่งขัน“อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ ไทยแลนด์ : การแข่งขันกอล์ฟเวิลด์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2016” ระหว่างวันที่ 3 – 9 ธันวาคม 2559 ที่สนามกอล์ฟ อโยธยา ลิงส์ จ.พระนครศรีอยุธยา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

 
นายพิทักษ์กล่าวว่า การจัดงานโครงการ “อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ ไทยแลนด์ : การแข่งขันกอล์ฟเวิลด์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2016” เป็นการแข่งขันกอล์ฟรายการซึ่งจัดขึ้นครั้งแรกในประเทศไทย โดยมีนักกอล์ฟชั้นนำที่เป็นแชมเปี้ยนจากสนามกอล์ฟชื่อดังที่ติดอันดับโลก จำนวน 25 สนาม จาก 15 ประเทศ เข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งสนามกอล์ฟที่มาร่วมแข่งขันทั้งหมดนี้ถูกจัดอันดับเป็นสนามกอล์ฟระดับท้อป 100 ของสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดของโลก โดยการแข่งขันจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 3-9 ธ.ค.นี้

 

 
ด้านนายเดวิด วี สมิธ กรรมการ เวิลด์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ กล่าวถึงการเลือกประเทศไทยเป็นสถานที่จัดงาน“อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ ไทยแลนด์ :การแข่งขันกอล์ฟเวิลด์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2016”ว่า ประเทศไทยถือเป็นประเทศจุดหมาย ปลายทางในฝันของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ด้วยทัศนียภาพอันงดงามและขนบธรรมเนียมประเพณีวัฒนธรรม อันทรงคุณค่า พร้อมการต้อนรับอันอบอุ่นด้วยมิตรไมตรีเป็นที่ประทับใจและยอมรับไปทั่วโลก การแข่งขันกอล์ฟ “เวิลด์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2016”

 

 


“ถือเป็นการแข่งขันระดับคลับแชมเปี้ยนชิพระดับโลกเฉพาะกลุ่มสนามกอล์ฟที่ติดอันดับท็อป 100 ของโลกเท่านั้น ที่จะได้มีโอกาสหมุนเวียนเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขัน สำหรับปีนี้การแข่งขันได้ กำหนดจัดขึ้น ณ สนามอโยธยา ลิงส์ซึ่งเป็นสนามที่ติดอันดับโลกเช่นกัน นักกอล์ฟที่มาแข่งขันเป็นนักกอล์ฟฝีมือดีซึ่งมีดีกรีระดั บแชมเปี้ยนจากสนามกอล์ฟชื่อดังและแขกผู้มีเกียรติทั้งที่เป็นเจ้าของสนามกอล์ฟและนักธุรกิจผู้ทรงอิทธิพล จาก 15 ประเทศทั่วโลก เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้”

 

 

การจัดงานในการครั้งนี้จะถูกแพร่ภาพให้เป็นที่ประจักษ์ต่อสายตานานาประเทศโดยมีการถ่ายทอดทางโทรทัศน์ไปยังผู้ชม 120 ล้านครัวเรือน ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา และอีกกว่า 40 ประเทศทั่วโลก ถือเป็นการประชาสัมพันธ์ประเทศไทยในด้านศิลปวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมอันดีงามของไทย และแหล่งท่องเที่ยวในประเทศได้เป็นอย่างดีนอกจากนี้ยังเป็นการประชาสัมพันธ์ประเทศไทยในด้านการ เป็นจุดหมายปลายทางในการจัดการแข่งขันกอล์ฟระดับโลกที่มีความทัดเทียมกับนานาอารยประเทศ

 

 

นอกจากนี้การแข่งขันกอล์ฟรายการ “อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ ไทยแลนด์ :การแข่งขันกอล์ฟเวิลด์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2016” ยังเปิดโอกาสให้เหล่าอาคันตุกะได้สัมผัสวิถีชีวิต อาหาร สถานที่ของสองราชธานี คือพระนครศรีอยุธยาและกรุงเทพมหานคร และในระหว่างการจัดงานแข่งขันฯ อยู่ในช่วงของการเฉลิมฉลอง ครองราชย์ครบ 70 ปี ซึ่งตรงกับวันเฉลิมพระชนม์พรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิ พลอดุลยเดชฯ จึงเป็นวโรกาสอันสำคัญที่จะได้นำเสนอให้ชาวต่างชาติและเหล่านักกอล์ฟ อาคันตุกะที่มาเยือนในครั้งนี้ ได้เห็นถึงความจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ของประชาชนคนไทย
กิจกรรม “อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ ไทยแลนด์ : การแข่งขันกอล์ฟเวิลด์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2016” นับเป็นการสร้างโอกาสทางเศรษฐกิ จที่สำคัญ เพราะเป็นการเปิดโอกาสให้กับนัก ธุรกิจระดับประเทศของไทยได้พบปะ สนทนากับนักธุรกิจต่างชาติ แถวหน้า ตลอดช่วงระยะเวลาการจัดงาน 7 วัน อันอาจนำมาซึ่งการลงทุนในประเทศ ไทยในอนาคตต่อไป

 
สำหรับการแข่งขัน“อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ ไทยแลนด์ : การแข่งขันกอล์ฟเวิลด์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2016” ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากองค์กรทั้งจากภาครัฐ และเอกชน อาทิ กระทรวงวัฒนธรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัทกรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) บริษัท ซี.พี.ออลล์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นต้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จัดใหญ่กอล์ฟ"อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ ไทยแลนด์ กอล์ฟเวิลด์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2016"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง