ส.บอล โดย คณะกรรมการพิจารณาวินัย มารยาท สั่งลงโทษ ภาณุมาศ พันธ์สะโม ผู้ตัดสิน ที่ 1 ตัดสินพลาด ในเกม เอสซีจี เมืองทอง เปิดบ้านเจ๊า สมุทรปราการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

หลังที่สโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ส่งเรื่องขอให้พิจารณาการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน ในการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก คู่ระหว่าง เอสซีจี เมืองทองฯ พบกับ สมุทรปราการ ซิตี้ เมื่อวันที่ 20 กันยายน ที่ผ่านมา ที่สนามเอสซีจีสเตเดี้ยม โดยสโมสรขอให้พิจารณาการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน จำนวน 2 กรณี

กรณีที่ 1 ในนาทีที่ 59.57 ของการแข่งขัน ผู้เล่นหมายเลข 66 ไดสุเกะ ซาโตะ แบ็กซ้ายทีมชาติฟิลิปปินส์ ของสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ถูกผู้เล่นหมายเลข 13 นายเออร์เนสโต อมันเตกุย ภูมิภา สโมสรสมุทรปราการ ซิตี้ กระแทกจากด้านหลังในกรอบเขตโทษ แต่ผู้ตัดสิน นายภานุมาศ พันธุ์สะโม ไม่ได้ให้เป็นลูกโทษ ณ จุดเตะโทษ ซึ่งผู้ตัดสินคนดังกล่าวสามารถมองเห็นเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้นได้อย่างชัดเจน

กรณีที่ 2 ในนาทีที่ 62.52 ของการแข่งขัน ผู้เล่นหมายเลข 19 วิลเลี่ยน พอพพ์ สโมสรเอสซีจีเมืองทอง ยูไนเต็ด ถูกผู้เล่นหมายเลข 13 นายเออร์เนสโต อมันเตกุย ภูมิภา สโมสรสมุทรปราการ ซิตี้ ดึงแขนและขัดขาจากด้านหลัง แต่ผู้ตัดสิน นายภานุมาศ พันธุ์สะโม และผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 2 นายวิโรจน์ลอคำ ซึ่งเห็นเหตุการณ์ได้อย่างชัดเจน ไม่ได้ให้เป็นลูกโทษ ซึ่งแม้ว่าจะไม่ได้เป็นการทำฟาล์วในกรอบเขตโทษ แต่เหตุการณ์นี้ก็ส่งผลต่อรูปเกมส์ที่จะเกิดขึ้นต่อไปเช่นกัน

คณะกรรมการพิจารณาวินัย มารยาท ส.บอล มีมติเอกฉันท์กรณีที่ 1 ลงโทษนาย ภาณุมาศ พันธ์สะโม ผู้ตัดสินปฏิบัติหน้าที่ผิดพลาด ตามบทลงโทษหมวดที่ 9 ลักษณะโทษ ข้อ 57 (8) พักการปฏิบัติหน้าที่ 6 สัปดาห์และมีมติเอกฉันท์ กรณีที่ 2 ลงโทษนายภาณุมาศ พันธ์สะโม ผู้ตัดสิน ปฏิบัติหน้าที่ผิดพลาด ตามบทลงโทษหมวดที่ 9 ลักษณะโทษ ข้อ 57 (8) พักการปฏิบัติหน้าที่ 1 สัปดาห์รวมให้พักการปฏิบัติหน้าที่ 7 สัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 24 กันยายน 2563 ถึง วันที่ 11 พฤศจิกายน 2563

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน