มุ้ย ธีรศิลป์ แดงดง หัวหอกทีมชาติไทย ได้รับความไว้วางใจให้เป็นหนึ่งใน 11 ผู้เล่นตัวจริง แต่ไม่สามารถช่วยต้นสังกัดได้ ก่อน ชิมิซึ เอสพลังส์ ออกไปพ่าย นาโกยา แกรมปัส 1-3 ประตู ในศึกฟุตบอลลีกสูงสุด แดนซามูไร

เกมฟาดแข้งลูกหนัง เจลีก ของญี่ปุ่น นัดวันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 คู่ไฮไลท์ที่น่าสนใจสำหรับแฟนๆชาวไทย นาโกยา แรมปัส รับการเยือนของ ชิมิซึ เอสพลัลส์ เกมนี้ “เจ้ามุ้ย”ธีรศิลป์ แดงดา ศูนย์หน้าทีมชาติไทย ลงเป็นตัวจริงให้ทีมเยือนอีกด้วย เกมฟาดแข้งตรงกับเวลาเที่ยงตรงบ้านเรา


เจ้าถิ่น ทีมอันดับ 6 ของตารางเจลีก ยังพอมีลุ้นพิ้นที่ เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ดังนั้นเกมนี้ต้องใส่เต็มที่ ส่วนฟอร์มการเล่น 5 นัดหลัง ยังไม่แน่ไม่นอนเท่าไหร่ ชนะ 2 แพ้ 3 ผลงานการเล่นนัดล่าสุด คือการบุกไปพ่าย กัมบะ โอซาก้า มาแบบฉิวเฉียด 1-2 ทีมเยือนของ “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าทีมชาติไทย ฟอร์มการเล่นยังฟุบไม่มีฟื้น 5 นัดหลัง พ่ายไปถึง 4 นัด ชนะแค่นัดเดียวเท่านั้น มีเพียง 12 แต้ม จากการลงเตะ 19 นัด จนทีมหล่นมาอยู่อันดับ 16 ของตารางแล้ว ผลงานนัดล่าสุดตือ พ่ายคารังให้กับ อุราวะ เรด ไดมอนด์ส 1-2

เริ่มเกมนี้ เพียงแค่ไม่ถึงสามนาทีแรก เจ้าถิ่นได้ประตูขึ้นนำเร็ว จาก ฮิโรยูกิ อาเบะ นาโกยา ขึ้นนำ 1-0 จากนั้นนาที 23 นาโอกิ มาเอดะ หลุดทะลุเช็กล้ำหน้า พาบอลเลี้ยงเดี่ยวหลบผู้รักษาประตูเข้าไปยิงง่ายๆ หนีห่างเป็น 2-0 จากนั้นเจ้าบ้านเล่นแบบสบายๆครองบอลไว้ได้เกือบทั้งหมด ขณะที่ เจ้ามุ้ยแทบไม่มีโอกาสได้สัมผัสบอลเลย ถึงนาที 59 เจ้าตัวก็ถูกเปลี่ยนออก ถึงนาที 63 อดัม แท็กการ์ด ก็โหม่งเพิ่มสกอร์ให้เจ้าบ้านไหลเป็น 3-0 ทว่าถึงนาที 87 คาร์ลินญอส จูเนียร์ หัวหอกแซมบ้าเทกตัวโหม่งตีไข่แตกให้ทีมเยือนได้สำเร็จ แต่ก็สายเกินการณ์ จบเกม นาโกยา แกรมปัส ถล่ม ชิมิซึ เอสพลัลส์ 3-1 ประตู

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน