วิ่งเทรล ที่ดอยอินทนนท์ พร้อมเดินหน้าโชว์ศักยภาพฝ่า ‘โควิด-19’

1 ต.ค. 2563 - 14:57 น.

วิ่งเทรล รายการ Thailand By UTMB ที่ ดอยอินทนนท์ พร้อมเดินหน้าแสดงศักยภาพ ฝ่าวิกฤต โควิด-19 วิ่งพร้อมกันปลายตุลาคมนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในงานแถลงข่าวการจัดแข่งขันวิ่งเทรล รายการ Thailand By UTMB 2020 ณ ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ โดยมีนายโชติ ตราชู ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และนายศรัณยู มีทองคำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมด้วยที่ห้องประชุมชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ กกท. หัวหมาก เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม

การจัดการแข่งขันเป็น 1 ใน 6 สนามทั่วโลกของซีรีย์ Ultra Trail Mont Blanc (UTMB) โดยจะจัดวันที่ 30-31 ตุลาคม และวันที่ 1 พฤศจิกายน ทั้งหมด 5 ระยะทาง คือ 170 กม., 120 กม., 80 กม., 25 กม. และ 10 กม. ซึ่งจะจัดขึ้นต่อเนื่อง 6 ปี โดยปีนี้การจัดแข่งขันจะเพิ่มรูปแบบ New Normal Race ภายใต้การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19


นายพิพัฒน์ กล่าวว่า การแข่งขันครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกของประเทศไทย และมุ่งหวังให้เป็นสนามอันดับ 1 ในเอเชีย ซึ่งด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทำให้รายการแข่งขันต้องยกเลิก หรือเลื่อนออกไป แต่สำหรับประเทศไทยนับว่า เป็นโอกาสอันดีที่จะได้แสดงศักยภาพทางด้านสาธารณสุข และความสามารถในการจัดกีฬามวลชน ภายใต้การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยถือว่าเป็นประเทศแรกๆ ของโลก

ดร.ก้องศักด กล่าวว่า การจัดการแข่งขันครั้งนี้ไม่ง่ายอย่างที่คิด เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด-19 และการจัดมีความซับซ้อนสูง จำเป็นต้องดำเนินการตาม 3 แนวทาง คือ คู่มือจัดการแข่งขันของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา คู่มือการจัดการแข่งขันตามแนวทาง UTMBI รวมถึงแนวทางที่ประกาศโดยสมาคมวิ่งเทรลนานาชาติ ITRA แต่เราพร้อมเต็มที่ปฏิบัติตามทุกแนวทาง เพื่อให้มั่นใจว่า การดำเนินการครั้งนี้ประสบความสำเร็จสูงสุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วิ่งเทรล ที่ดอยอินทนนท์ พร้อมเดินหน้าโชว์ศักยภาพฝ่า ‘โควิด-19’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง