บิ๊กอ๊อด ประมุขลูกหนังไทย ยืนยัน สโมสรระดับไทยลีก 2 ไทยลีก 3 สามารถถ่ายทอดสดเกมแข่งขันเองได้ ส่วนเงินรางวัลยังได้เท่าเดิม ไม่มีลด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บิ๊กอ๊อด พล...สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับการถ่ายทอดสดฟุตบอลอาชีพไทย ในฤดูกาลปัจจุบันนั้น ในไทยลีก 1 หลังจากหมดสัญญาการรับสัญญาณถ่ายทอดสดของทรูวิชั่นส์วันที่ 25 .. จะมีฟรีทีวีเข้ามาถ่ายทอดสด ซึ่งจากที่เจรจากันไว้ แต่ยังไม่ได้เซ็นสัญญานั้น จะถ่ายทอดสดครบทุกคู่ส่วนในไทยลีก 2 และ ไทยลีก 3 นั้น ตอนนี้ยังไม่มีเจ้าใดเสนอตัวว่าจะรับสัญญาณถ่ายทอดสด และหากไม่มีเจ้าใดถ่ายทอดแล้ว ก็ขอยืนยันเหมือนเดิมว่า ยินดีให้สโมสรดำเนินการเผยแพร่สัญญาณเองได้ ไม่ว่าจะเคเบิล, สตรีมมิงเพื่อเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับการแข่งขัน

ผู้สื่อข่าวสอบถามเรื่องเงินรางวัลที่จะให้กับทีมไทยลีก 1-3 พล...สมยศ กล่าวว่า ยังไม่เปลี่ยนแปลง เพราะจากที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้ปรึกษา การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) ขอสนับสนุนเงินในส่วนนี้ ซึ่งจากการเจรจากกท.ก็พร้อมให้การสนับสนุน ทำให้เงินรางวัลแต่ละลีกก็เป็นตามเดิม

สำหรับเงินรางวัลไทยลีก 1 นั้น ทีมแชมป์จุะได้ 10 ล้านบาท, รองแชมป์ 3 ล้านบาท ลดหลั่นจนถึงอันดับ 8 ที่จะได้4 แสนบาท/ไทยลีก 2 แชมป์ได้ 5 ล้านบาท, รองแชมป์ 3 ล้านบาท ลดหลั่นถึงอันดับ 7 ได้ 5 หมื่นบาท

ส่วนกรณีที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้ถือหุ้นใหญ่ เตรียมปรับโครงสร้าง บริษัท ไทยลีกจำกัด และจะเพิ่มตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หรือ ซีอีโอ นั้น ผู้สื่อข่าวสอบถาม พล...สมยศ ถึงผู้ที่จะมารับตำแหน่งดังกล่าว ซึ่ง บิ๊กอ๊อด ตอบว่า กำลังหาอยู่ ซึ่งคุณสมบัติของผู้มานั่งเก้าอี้ ไม่จำเป็นต้องคนวงการฟุตบอลโดยตรง แต่ต้องมีความรู้ ความสามารถ ทั้งฟุตบอล และการบริหารธุรกิจ เพื่อมาทำหน้าที่บริหารองค์กร เหมือนอย่างเจลีก ที่ซีอีโอ มาจากภาคธุรกิจที่ตัวเองประสบความสำเร็จ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน