สิงห์เจ้าท่า พร้อมรบศึกหนักรับมือกิเลนผยอง - มาดามแป้งเชื่อสนุกแน่

2 ต.ค. 2563 - 15:13 น.

สิงห์เจ้าท่า การท่าเรือ เอฟซี ประกาศพร้อมรบทุกตำแหน่งในเกมบิ๊กแมตช์ที่จะรับการมาเยือนของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ขณะที่มาดามแป้ง เชื่อจะเป็นเกมที่สนุก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สิงห์เจ้าท่า การท่าเรือ เอฟซี เตรียมลงสนามทำศึกศักดิ์ศรี ฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก ด้วยการเปิดแพท สเตเดียม รับการมาเยือนของ “กิเลนผยอง”เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด วันที่ 4 ต.ค. เวลา 18.00 น.

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

อย่างไรก็ตามแฟนบอล สื่อมวลชน หรือบุคคลที่เกี่ยวข้องหากมีความประสงค์จะเข้าสู่สนาม ต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดจากทางสโมสรอย่างเคร่งครัด ไม่ว่าจะเป็นการสวมหน้ากากอนามัยตลอดการรับชม ตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าสู่บริเวณสนามตามจุดคัดกรองที่ตั้งไว้ สแกนแอปพลิเคชัน “ไทยชนะ” นั่งเว้นระยะห่างตามที่นั่งที่สโมสรกำหนด งดนำอุปกรณ์เชียร์เข้าสู่สนาม ห้ามตะโกนเชียร์ ล้างมือด้วยด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์อย่างสม่ำเสมอ หากมีอาการบ่งชี้ของโรคโควิด-19 เป็นไข้ หรืออาการไอ สโมสรขอสงวนสิทธิ์ปฏิเสธไม่ให้เข้าสู่สนาม

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เผยว่า “อย่างที่ทราบกันเกมนัดล่าสุดกับตราด เอฟซี พวกเราสามารถคว้า 3 คะแนน ในฐานะทีมเยือนได้สำเร็จ ชัยชนะในวันนั้นทำให้นักฟุตบอลคลายความกดดัน และมีความมั่นใจมากขึ้น”

“สัปดาห์นี้การเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด หากดูจากสไตล์การเล่นที่ใกล้เคียงกันของทั้งสองทีม ทำให้แป้งเชื่อว่าจะเป็นเกมที่สนุกสำหรับแฟนๆ ทั้งสองทีมแน่นอน”

ด้าน “โค้ชอู๊ด”สระราวุฒิ ตรีพันธ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนการท่าเรือ เผยว่า “ตอนนี้เราพยายามทำการบ้านอย่างหนัก มองหาข้อผิดพลาดจากเกมที่ผ่านมา และนำมาแก้ไข ที่สำคัญคือเราต้องลืมชัยชนะ นัดล่าสุด และตั้งสมาธิให้ดีที่สุดสำหรับเกมต่อไป เราได้มีการศึกษาการเล่นของเมืองทองฯ เพื่อวิเคราะห์ จุดเด่น และจุดด้อยของเขา ว่าเราจะเจาะเขาอย่างไร และป้องกันรับมือเขาอย่างไร”

“สภาพทีมความพร้อมตอนนี้เราจะได้ อดิศร พรหมรักษ์ กลับมา ส่วนที่เหลือยังเหมือนเดิม ซึ่งเราต้องฟื้นฟูร่างกายให้นักเตะมีความพร้อมมากที่สุด การท่าเรือตอนนี้ เราต้องมองเกมต่อเกม เกมนี้เราเล่นในบ้าน สิ่งสำคัญคือการเก็บ 3 คะแนนเพื่อเรียกความเชื่อมั่น เราต้องเปลี่ยนความกดดันของเราเป็นความกระหาย เพราะแน่นอน การจะทำอะไรก็แล้วแต่ย่อมมีความกดดันอยู่แล้ว แต่เราต้องเปลี่ยนมันให้ออกมาทางที่ดี”

“เป้าหมายของสโมสร อย่างที่ตั้งไว้ คือการเป็น 1 ใน 3 แต่เรายังไม่มองไกล ยังต้องมองทีละนัด เหมือนกับเกมบอลถ้วย เราต้องดูไปทีละเกม ศึกษาคู่แข่งที่ละทีมเพื่อไปให้ถึงเป้าหมายของเรา”

ด้าน อเล็กซานเดอร์ กามา หัวหน้าผู้ฝึกสอน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวว่า “เกมนี้จะเป็นเกมที่สนุกแน่นอน ผมคิดว่าตอนนี้ทีมของเราพัฒนาขึ้นมาก สำหรับผม การท่าเรือ คือหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในไทยลีก เป็นเกมที่ยาก เรามีผลลัพธ์ในการเจอกับพวกเขาไม่ดีเท่าไหร่ในปีก่อน แต่หวังว่าปีนี้จะไม่เหมือนปีก่อน”

“ชัยชนะในเกมล่าสุด สร้างความมั่นใจให้กับทีมของเราได้พอสมควร ก่อนการไปเยือนการท่าเรือ เอฟซี และด้วยข้อจำกัด เรื่องจำนวนแฟนบอล ทำให้ความกดดันอาจจะลดน้อยลง เราจะพยายามทำให้ดีที่สุด เตรียมทีมให้พร้อม มองไปทีละเกม อย่างเกมล่าสุดที่เราเจอราชบุรี พวกเขาเป็นทีมหัวตาราง แต่เราสามารถครองเกมได้ ผมเชื่อว่าเกมนี้เราจะทำได้อีกครั้ง เพราะตอนนี้เรากำลังมั่นใจ”

“สิ่งที่ผมโฟกัสในตอนนี้ คือเรื่องของความสัมพันธ์ในทีม ระหว่างนักเตะประสบการณ์สูงกับบรรดาดาวรุ่ง ต้องทำให้สมดุลที่สุด เพราะดาวรุ่งบางคนเพิ่งเล่นไทยลีกครั้งแรก นักเตะประสบการณ์สูงต้องคอยช่วยเหลือ ผมเชื่อว่าถ้าสมดุลของทีมเราดี ทีมจะทำผลงานได้ดี ตามไปด้วย”

สำหรับโปรแกรมฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก 2020 นัดที่ 8 มีดังนี้

วันเสาร์ที่ 3 ตุลาคม 2563

17.45 น. บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ ระยอง เอฟซี ที่ลีโอ สเตเดียม (ทรูสปอร์ต 2)

18.00 น. สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่สิงห์ สเตเดียม (True4U, ทรูสปอร์ต เอชดี 2)

19.00 น. สุโขทัย เอฟซี พบ โปลิศ เทโร เอฟซี ที่ทะเลหลวง สเตเดียม (ทรูสปอร์ต เอชดี 3)

20.00 น. สุพรรณบุรี เอฟซี พบ ตราด เอฟซี ที่สนามกีฬากลาง จ.สุพรรณบุรี (ทรูสปอร์ต 2, True4U)

วันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม 2563

18.00 น. ราชบุรี เอฟซี พบ พีที ประจวบ เอฟซี ที่มิตรผล สเตเดียม (ทรูสปอร์ต เอชดี 3)

18.00 น. การท่าเรือ เอฟซี พบ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่แพท สเตเดียม (True4U, ทรูสปอร์ต เอชดี 1)

19.00 น. ชลบุรี เอฟซี พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่ชลบุรี สเตเดียม (ทรูสปอร์ต 2, ทรูสปอร์ต เอชดี 2)

19.00 น. สมุทรปราการ ซิตี้ พบ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ที่สมุทรปราการ สเตเดียม (ทรูวิชันส์ ช่อง 357)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ สิงห์เจ้าท่า พร้อมรบศึกหนักรับมือกิเลนผยอง - มาดามแป้งเชื่อสนุกแน่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง