กันเนอร์ซอรัส ได้เฮ! โอซิลเสนอจ่ายค่าจ้างแทนจนกว่าจะลาปืน

6 ต.ค. 2563 - 22:59 น.

เมซุต โอซิล กองกลางของทีม“ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ออกมาเสนอตัวเป็นคนจ่ายค่าจ้างให้กับ กันเนอร์ซอรัส ไดโนเสาร์มาสคอตประจำทีม หลังจากที่เมื่อวันที่ 5 ต.ค. ที่ผ่านมา ทางสโมสรได้ออกมาประกาศเลิกจ้างมาสคอตตัวนี้เพราะต้องการลดค่าใช้จ่ายของสโมสร หลังได้รับผลกระทบจากโควิด-19

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยรายงานระบุว่า เจอร์รี คาย ชายผู้รับหน้าที่สวมชุดไดโนเสาร์ตัวนี้มาตั้งแต่กันเนอร์ซอรัสถือกำเนิดเมื่อปี 1993 ได้ถูกอาร์เซนอล เลิกจ้างเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากปัจจุบันการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ยังเป็นการแข่งแบบปิดไม่ให้แฟนบอลเข้ามาชมเกมการแข่งขัน ทำให้ทางสโมสรต้องการที่จะลดค่าใช้จ่ายในส่วนดังกล่าว


หลังจากนั้นได้มีการระดมทุนของเหล่าแฟนๆเพื่อที่จะรวบรวมเงินค่าจ่ายให้กับมาสคอตประจำทีมปืนใหญ่ที่ทำหน้าที่มากกว่า 27 ปี ก่อนที่ล่าสุดโอซิล จะออกมาทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ของเขาว่า เขาเสียใจที่กันเนอร์ซอรัสถูกเลิกจ้าง และเสนอตัวเป็นคนจ่ายค่าจ้างให้มาสคอตตัวนี้แทน

โดยโอซิลทวีตข้อความว่า “ผมเสียใจที่ได้รู้ว่า เจอร์รี คาย หรือที่หลายคนรู้จักในนามกันเนอร์ซอรัสที่เป็นส่วนหนึ่งของสโมสร ได้กลายเป็นสิ่งฟุ่มเฟือยของทีมหลังจากทำหน้าที่มากว่า 27 ปี ผมขอเสนอให้เขาได้กลับไปทำงานกับอาร์เซนอลโดยผมจะเป็นคนออกเงินเดือนทั้งหมดของมาสคอตตัวนี้ตราบที่ผมยังเป็นนักเตะของอาร์เซนอล และเจอร์รีจะได้ทำงานที่เขารักต่อไป”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กันเนอร์ซอรัส ได้เฮ! โอซิลเสนอจ่ายค่าจ้างแทนจนกว่าจะลาปืน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง