สมาคมบอล เล็งปรับผังไทยลีกรับช่องฟรีทีวี - แย้มอาจมีเกมวันศุกร์มากขึ้น

9 ต.ค. 2563 - 16:58 น.

สมาคมบอล เตรียมปรับเวลาแข่งฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก เพื่อสอดรับกับการถ่ายทอดสดบนฟรีทีวี โดยเลขาสมาคมฟุตบอลไทยเผยอาจต้องมีเกมช่วงวันศุกร์มากขึ้นกว่าเดิม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สมาคมบอล ร่วมกับ 4 ช่องฟรีทีวี อย่าง NBT 7HD ททบ.5 แลั McotHD ผนึกกำลังถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ยันแฟนบอลชมฟรีทุกคู่จนจบฤดูกาลนี้ โดยกรมประชาสัมพันธ์จะเป็นแม่งานหลัก

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า “จากการพูดคุยกันเบื้องต้นกรมประชาสัมพันธ์โดยช่องเอ็นบีที ขอถ่ายทอดสดอย่างน้อย 3 แมตช์ต่อสัปดาห์คือวันศุกร์ เสาร์ และวันอาทิตย์ ส่วนคู่อื่นๆ จะต้องจัดสรรให้ถ่ายทอดสดทางช่องอื่นทั้งช่อง 5 ช่อง 7 เอชดี รวมถึงช่อง 9 ดังนั้นไทยลีกอาจจะต้องมีการปรับโปรแกรมแข่งขันเพื่อให้สอดคล้องกับเวลาของแต่ละช่อง”

“อย่างที่เห็นว่าทางไทยลีกได้ออกโปรแกรมแข่งฟุตบอลไทยลีกอีก 3 เดือนข้างหน้าไปแล้วคือจนถึงเดือนม.ค.ปีหน้า แต่ยังไม่ได้ลงวัน และเวลาแข่งขันที่ชัดเจน นั่นเพราะเรากำลังคุยกับแต่ละช่องว่าใครจะถ่ายคู่ไหนบ้าง ซึ่งแน่นอนว่าการที่ช่องเอ็นบีทีจะถ่ายศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ดังนั้นเราคงต้องมีการปรับผังของโปรแกรมแข่งไทยลีกบ้าง โดยน่าจะมีการจัดให้มีแข่งวันศุกร์เพิ่มมากขึ้นหลังจากนี้ แต่ในส่วนของเวลานั้นคงไม่ปรับอะไรมากมาย เนื่องจากเป็นกฎและเงื่อนไขของฟุตบอลลีกอยู่แล้ว”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สมาคมบอล เล็งปรับผังไทยลีกรับช่องฟรีทีวี - แย้มอาจมีเกมวันศุกร์มากขึ้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง