Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 24 พ.ย. 2563

นิชิโนะ รับ ‘ช้างศึก’ เก็บตัวไม่ต่อเนื่อง - ยก4แข้งเจลีก แบบอย่างของการฝ่าฟัน

9 ต.ค. 2563 - 17:18 น.

นิชิโนะ ยอมรับ ‘ช้างศึก’ เก็บตัวไม่ต่อเนื่อง ไม่เป้นผลดี แต่ยังเข้าในสถานการณ์ - ยก4แข้งที่ไปค้าแข่งในเจลีก คือแบบอย่างที่ดีสำหรับนักเตะยุคนี้

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ความเคลื่อนไหว “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลชาติไทย จะมีเกมอุ่นเครื่องกับ "เสือป่าราชา" นครปฐม ยูไนเต็ด ทีมในไทยลีก 2 ในวันที่ 10 ต.ค. เริ่มเวลา 17.00 น. แข่ง 3 ช่วง ช่วงละ 30 นาที ที่สนามโรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครปฐม บัตรราคา 100/150/200 บาท เปิดขายวันแข่งเวลา 12.00 น. จำกัดการซื้อสูงสุด 1 บัตรประชาชน ต่อ บัตรผ่านประตู 3 ใบ และให้เข้าชม 25 เปอร์เซ็นต์ของความจุสนาม (ราว 800 คน)

ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ต.ค. อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย นำนักเตะซ้อมที่วินด์มิลล์ฟุตบอลคลับ เป็นวันที่ 3 ก่อนซ้อม กุนซือซามูไร กล่าวว่า ผ่านการซ้อมมา 2 วัน เริ่มเห็นความพร้อม บางคนสมบูรณ์ บางคนอาจไม่ได้ส่งลงในเกมพบ นครปฐม จะพยายามลดความเสี่ยงให้มากที่สุด ใครเสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บ จะหลีกเลี่ยงโดยไม่ส่งลงสนาม

นิชิโนะ กล่าวด้วยว่า การเก็บตัวหนนี้ รวมทั้งเดือนหน้า จริงๆ ต้องเรียกมาครบทุกคน การที่เรียกไม่ครบ (ขาดนักเตะจาก ทรู แบงค็อก, บุรีรัมย์, บีจี และ ราชบุรี ที่มีเกมตกค้าง) ไม่เป็นผลดีเท่าไหร่ แต่สถานการณ์แบบนี้ ต้องช่วยกัน ให้ความร่วมมือสโมสร ควรต้องตั้งเป้าหมายให้สูง อย่าง ญี่ปุ่น อุ่นเครื่อง แคเมอรูน ก็ใช้ตัวจากยุโรป การเก็บตัวหนนี้ เวลาค่อนข้างสั้น ไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แต่ก็เข้าใจ และจะทำเต็มที่

นิชิโนะ ยังกล่าวถึง 4 นักเตะไทย ที่เล่นในเจลีกว่า ทั้ง 4 คน คือแบบอย่างของการฝ่าฟัน ไม่ใช่เรื่องง่าย ที่จะแทรกตัวในเจลีกได้ ต้องยกย่อง อย่าง ธีราทร บุญมาทัน และ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ตำแหน่งมั่นคง ก็ยังทำงานหนัก ธีรศิลป์ แดงดา ก็ทำงานหนักเช่นกัน อยากให้นักฟุตบอลไทย ดูเป็นเป้าหมาย การเป็นนักบอลอาชีพระดับสูงต้องอย่างไร ตนก็จะพยายามถ่ายทอด อยากเป็นส่วนหนึ่งในการปลูกฝัง

สำหรับ นครปฐม ของกุนซือ ธงชัย สุขโกกี มีดาวดัง ชื่อคุ้นหูอย่างผู้รักษาประตู นพพล ละครพล, กองหลัง ปรัชญ์ สมัคราษฎร์, วัชรพล ช่างกลึงเหมาะ, ตัวรุก เอกภูมิ โพธารุ่งโรจน์ โดยมี เฟร์ไรรา ดอส ซานโตส ชาวบราซิล ที่ยิงไป 6 ประตูในฤดูกาลนี้ เป็นกองหน้า

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นิชิโนะ รับ ‘ช้างศึก’ เก็บตัวไม่ต่อเนื่อง - ยก4แข้งเจลีก แบบอย่างของการฝ่าฟัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง