กองเชียร์สรรเสริญจิ้งจอกทีมเดียวค้านแผน พรีเมียร์ลีก เก็บเงินชมเกมทางโทรทัศน์

10 ต.ค. 2563 - 20:11 น.

แฟนบอลแห่สรรเสริญเลสเตอร์ ซิตี้ หลังจากเป็นทีมเดียวที่ค้านแผน พรีเมียร์ลีก ในการให้ผู้คนต้องเสียเงินสำหรับชมเกมทางโทรทัศน์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บรรดาแฟนบอลพากันยกย่อง “สุนัขจิ้งจอก”เลสเตอร์ ซิตี้ หลังจากเป็นทีมเดียวที่ค้านแผนของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในการให้ผู้คนต้องเสียเงินสำหรับชมเกมผ่านทางโทรทัศน์

หลังจากเกิดวิกฤตโควิด-19 บรรดาสถานีโทรทัศน์ในอังกฤษก็ให้แฟนบอลได้ชมเกมพรีเมียร์ลีกอยู่บ้านแบบฟรีๆ เพื่อชดเชยที่แต่ละสนามไม่สามารถเปิดให้ผู้คนเข้าไปดูเกมได้ ตามมาตรการควมคุมการระบาดของโรคร้าย

อย่างไรก็ตาม จนถึงตอนนี้รัฐบาลผู้ดีก็ยังไม่อนุมัติให้เปิดสนามรับผู้ชมเข้าไป ส่งผลให้แต่ละสโมสรได้รับผลกระทบด้านการเงิน โดยเฉพาะรายรับจากค่าขายบัตรเข้าชมเกม ดังนั้น จึงเกิดการประชุมเพื่อหาทางออกเกี่ยวกับเรื่องนี้

ล่าสุดมีการประกาศว่าจะมีการเก็บเงินสำหรับชมเกมทางโทรทัศน์ โดยยังมีบางแมตช์ที่ถูกเลือกให้รับชมได้ฟรี แต่สำหรับแมตช์ที่ไม่ได้ถูกเลือก แฟนบอลจะต้องเสียเงิน 14.95 ปอนด์ หรือราว 598 บาท เพื่อซื้อสิทธิ์รับชมแมตช์นั้นๆ ต่อให้เป็นผู้ถือตั๋วปีสโมสรใดอยู่ก็ตาม

แนวทางดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้เฉพาะในเดือนตุลาคม เริ่มตั้งแต่วันที่ 17 ตุลาคมเป็นต้นไป หลังจากนั้นจะมาหารือกันอีกรอบว่ามาตรการนี้จะต่อเนื่องไปถึงเดือนพฤศจิกายนอีกหรือไม่ ซึ่งหลังการประกาศเรื่องนี้ออกมาแล้ว แฟนบอลหลายคนจึงพากันรุมตำหนิพรีเมียร์ลีกว่ามีความโลภ


จากนั้นมีรายงานข่าวเปิดเผยว่า ผลการลงมติดังกล่าวจาก 20 สโมสรพรีเมียร์ลีก มีเพียงเลสเตอร์ที่ไม่เห็นด้วยกับการให้เก็บเงินแฟนบอลแบบนี้ ทำให้ผู้คนพากันชื่นชมสโมสร รวมถึงประธานคนปัจจุบันอย่าง “ต๊อบ”อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ว่าไม่คิดเบียดเบียนแฟนบอล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กองเชียร์สรรเสริญจิ้งจอกทีมเดียวค้านแผน พรีเมียร์ลีก เก็บเงินชมเกมทางโทรทัศน์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง